Reatimes.vn

SỰ KIỆN: Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

 • 01/11/2017, 13:01

  "Đa số ý kiến đồng tình và cho rằng cần có tuyến cáp treo ở Quảng Bình"

  Tại phiên thảo luận của Quốc hội, Phó bí thư Quảng Bình Trần Công Thuật cho biết: "Quy hoạch du lịch khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng vẫn chưa được phê duyệt. Trong đó, có cả vấn đề đầu tư xây dựng cáp treo ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đa số ý kiến đồng tình và cho rằng cần có tuyến cáp treo để phát triển du lịch ở khu vực này".

 • 26/10/2017, 06:05

  Điều gì "cản đường" cáp treo ở Việt Nam?

  Điều gì

  Nhìn lại những hệ thống cáp treo đã xây dựng thành công ở Việt Nam, có lẽ ít hệ thống cáp treo nào trước khi xây dựng mà không vấp phải sự phản đối. Vậy điều gì khiến phát minh ấn tượng của nhân loại trở thành sự lo ngại ở Việt Nam?

 • 11/10/2017, 06:01

  “Bản thân cáp treo không có lỗi trong việc “xâm hại” di sản tự nhiên"

  “Bản thân cáp treo không có lỗi trong việc “xâm hại” di sản tự nhiên

  Chia sẻ với Reatimes, ông Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Bộ VHTTDL) cho rằng bản thân cáp treo không có lỗi trong việc “xâm hại” di sản tự nhiên. Ở đây, lỗi chỉ phụ thuộc vào con người, vào nhận thức của những người có quyền ra quyết định.

 • 25/09/2017, 06:01

  "Vẫn trèo, nhảy, bò thì đến bao giờ du lịch mới phát triển được"

  Đó là quan điểm của PGS.TS Trịnh Hoà Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học). Theo ông Bình, việc xây dựng cáp treo sẽ góp phần rút ngắn thời gian cho các chuyến tham quan, thu hút khách du lịch, kéo theo là sự phát triển các ngành dịch vụ, các ngành hỗ trợ khác làm tăng nguồn thu cho địa phương.

 • 21/09/2017, 06:00

  Đừng cực đoan!

  Đừng cực đoan!

  Bàn về câu hỏi "Có nên hay không xây cáp treo ở vùng di sản?", nhiều chuyên gia cho rằng cần có sự nghiên cứu kỹ và đưa ra các giải pháp trung dung nhằm đạt được mục tiêu không kìm hãm di sản nhưng cũng không để xảy ra tình trạng di sản bị "phá nát".

 • 19/09/2017, 06:00

  Hoá giải "tử huyệt" ở ngọn núi lãng mạn xứ mặt trời mọc Tanigawa

  Hoá giải

  Núi Tanigawa được biết đến là một trong những địa danh lãng mạn nhất của Nhật Bản, thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi cáp treo ra đời, nơi đây đã trở thành "tử huyệt" của không ít nhà leo núi, để chinh phục ngọn núi thơ mộng và kỳ vĩ này, hơn 900 người đã phải trả một cái giá quá đắt.

 • 18/09/2017, 06:01

  Không hẳn là sự "đánh đổi"!

  Không hẳn là sự

  Nếu cứ đưa cụm từ "ảnh hưởng môi trường" ra để lo ngại, chúng ta sẽ chẳng có những tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên qua bao la bát ngát những cánh rừng hay con đường tuần tra biên giới chạy len lỏi qua các rừng cây, lòng núi. Cũng chẳng có những công trình phục vụ cho an sinh xã hội được xây dựng vững chãi, kiên cố trên rừng, dưới biển.

 • 15/09/2017, 06:00

  "Nếu quản lý không tốt, rất có thể sẽ phản tác dụng"

  Đó là quan điểm của PGS.TS Phạm Ngọc Trung, Nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền khi trao đổi với Reatimes xoay quanh câu chuyện làm thế nào để xây dựng, vận hành cáp treo ở vùng di sản nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa giữa thiên nhiên và lợi ích kinh tế.

 • 11/09/2017, 06:01

  ĐBQH Dương Trung Quốc: "Giữ nguyên hiện trạng để làm gì?"

  ĐBQH Dương Trung Quốc:

  Đó là quan điểm của ĐBQH, Dương Trung Quốc khi nhắc đến câu chuyện nên hay không nên xây cáp treo ở những vùng di sản như Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo ông Quốc, trước tiên Nhà nước nên xác định đâu là những di sản dự trữ cho tương lai, đâu là di sản muốn khai thác để phát triển du lịch, từ đó mới có phương án triển khai hiệu quả và bền vững.

 • 10/09/2017, 06:01

  9 công trình cáp treo ấn tượng tại Việt Nam

  9 công trình cáp treo ấn tượng tại Việt Nam

  Trên thế giới, cáp treo được xem như một phương tiện văn minh để kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch và giảm ách tắc giao thông. Tại Việt Nam, đến nay nhiều địa phương có tiềm năng về du lịch cũng đã đầu tư phát triển loại hình này. Cùng điểm lại 9 công trình cáp treo tuyệt đẹp từ Bắc vào Nam ở nước ta.

Thương hiệu nổi bật

TOP