Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TAG:

xẻ thịt đất công

 • 24/10/2018, 21:00

  "Xẻ thịt" đất công: "Miếng mồi" vỗ béo cho lợi ích nhóm phát triển

  Trước tình trạng "xẻ thịt" đất công để cho thuê, sử dụng sai mục đích nhằm thu những nguồn lợi khủng từ chênh lệch giá trị đất đai đang diễn ra tràn lan, nhất là ở những thành phố lớn, các chuyên gia nhận định tất yếu sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và đến nay vẫn là "căn bệnh" chưa tìm ra "thuốc chữa".

 • 20/10/2018, 06:01

  Đục khoét đất công: "Vết thương rỉ máu" bao giờ mới được chữa lành?

  Đục khoét đất công:

  “Chảy máu” đất công không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn luôn là vấn đề đầy nhức nhối, nan giải khi “căn bệnh” này chưa có dấu hiệu thuyên giảm và tìm ra phương thuốc xử lý. Mặc cho dư luận nhiều lần bức xúc lên tiếng, song đến hiện tại, “căn bệnh nan y” này vẫn mới chỉ được xử lý trên giấy tờ còn thực tế… lại đang bỏ ngỏ.

 • 18/10/2018, 20:20

  Sai phạm “rõ như ban ngày”, vì sao chưa bị xử lý?

  Sai phạm “rõ như ban ngày”, vì sao chưa bị xử lý?

  Luật sư cho rằng, việc “mổ xẻ” đất quy hoạch dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông để cho thuê và xây dựng các công trình kiên cố là có dấu hiệu sai phạm rõ ràng. Theo đó, để giải quyết tình trạng này, cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác quản lý, giám sát.

 • 14/10/2018, 19:00

  Doanh nghiệp vô tư “làm xiếc”, công viên thành tụ điểm ăn chơi

  Doanh nghiệp vô tư “làm xiếc”, công viên thành tụ điểm ăn chơi

  Hàng chục héc-ta đất "vàng" nằm trong quy hoạch dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông đã và đang bị Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Đông xẻ nhỏ cho thuê một cách thiếu kiểm soát. Một loạt kho bãi, ki- ốt, nhà hàng kiên cố, thậm chí cả sân golf hiện đại vô tư mọc lên trên đất công viên, đi ngược với chỉ đạo của UBND thành phố. Đáng nói, đã hơn một năm trôi qua kể từ khi quận Hà Đông có chỉ đạo xử lý sai phạm nhưng hiện tại “con voi” vẫn đang “chui lọt lỗ kim”, chưa có dấu hiệu của việc tháo dỡ, thu hồi.

 • 05/10/2018, 12:41

  “Hô biến” khu liên hợp thể thao thành dãy ki-ốt cho thuê, trục lợi hàng tỷ đồng

  “Hô biến” khu liên hợp thể thao thành dãy ki-ốt cho thuê, trục lợi hàng tỷ đồng

  Vốn được giao đất với mục đích xây dựng khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội), tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Tân Hùng Minh đang biến tướng dự án này thành “trung tâm thương mại” với hàng loạt ki-ốt cho thuê nhằm thu lợi “khủng”. Đáng nói, việc “xẻ thịt” đất công với hàng loạt sai phạm này đã diễn ra một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa bị cơ quan chức năng “sờ gáy”.


TOP