bánh cuốn Hà Nội
Cầu kì món bánh cuốn Hà Nội
Đời sống cư dânBánh cuốn ngon phải kể đến món nước chấm, cũng là nước mắm, đường, nước sôi, dấm nhưng khi chấm lại có vị chua ngọt dịu dịu, mềm môi và đặc biệt không thể thiếu trong món này là cà cuống nướng chín có vị cay thơm.
Bánh cuốn thời mở cửa
Chuyện của Tiến TrọcNói đến quà sáng đất kinh kỳ không thể không nói đến món bánh cuốn. Bánh cuốn dễ ăn, nhẹ nhõm dù nó mỡ màng. Chỉ ăn lưng lửng để không ngấy, không ngán, để vừa đủ thơm thảo thèm chóp chép mồm. Đặc biệt là bánh cuốn Thanh Trì. Có lẽ cứ nói đến món bánh cuốn Hà Thành là người ta nghĩ ngay đến thứ bánh cuốn đặc sản được làm từ vùng đất này...