Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy gạch ngói cao cấp Mỹ Xuân - Châu Đức

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy gạch ngói cao cấp Mỹ Xuân - Châu Đức

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Xây lắp & Dịch vụ Tân Thịnh đầu tư dự án Nhà máy gạch ngói cao cấp Mỹ Xuân - Châu Đức tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức.
03:30, 26/04/2019

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 63.861m2. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy và sản xuất gạch ngói có công suất thiết kế 50 triệu viên sản phẩm QTC/năm (gạch xây tường, ngói 22, ngói vảy cá, ngói mũi hài và các sản phẩm khác).

Tiến độ thực hiện dự án: từ quý IV/2018 đến quý IV/2019, hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư; từ quý I/2020 đến quý IV/2020, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt máy móc thiết bị, hoàn thiện và đưa dự án vào hoạt động.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án chỉ được triển khai hoạt động đối với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện khi đáp ứng các điều kiện được cấp phép theo quy định pháp luật hiện hành; chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư đã đăng ký; có trách nhiệm bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và phải thực hiện thủ tục ký quỹ đầu tư theo quy định.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng được yêu cầu phải thực hiện thỏa thuận nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất hợp pháp của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân trong khu vực dự án theo quy định của Luật Đất đai và tự đầu tư hạ tầng kỹ thuật để kết nối với dự án phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoạt động xây dựng chỉ được thực hiện trên cơ sở Giấy phép xây dựng và phù hợp với các quy hoạch có liên quan được cấp có thẩm quyền phê duyệt; có trách nhiệm thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định và chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; có trách nhiệm báo cáo tình hình thực hiện dự án định kỳ hàng tháng, quý, năm theo biểu mẫu theo quy định.

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ đầu tư cần đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như an toàn giao thông và thường xuyên thực hiện công tác sửa chữa các hư hỏng của tuyến đường trong quá trình vận chuyên và khai thác. Trường hợp Chủ đầu tư không thực hiện đúng các quy định trên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu Nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết và các quy định của pháp luật./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP