Reatimes.vn

Đà Nẵng: Sẽ mở lối xuống biển bằng đá lát cho người dân

Đà Nẵng: Sẽ mở lối xuống biển bằng đá lát cho người dân

UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn) với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
23:30, 27/10/2018

Theo đó, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho biết, việc mở lối xuống biển phải giải quyết sao cho hài hòa giữa nguyện vọng của dân và quy mô dự án mà doanh nghiệp đã đầu tư, đảm bảo lợi ích doanh nghiệp. Thành phố sẽ cùng với doanh nghiệp thực hiện luật biển, đảm bảo bãi biển là của cộng đồng. Ranh giới giữa bãi biển và phần đất giao cho doanh nghiệp sẽ cố gắng xây dựng một con đường đi bộ, đi xe đạp phục vụ mục đích công cộng.

Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng cho dự án lối xuống biển bằng đá lát cho người dân

Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng cho dự án lối xuống biển bằng đá lát cho người dân

Cụ thể, lối xuống biển có tổng chiều dài hơn 360m, tính từ đường Võ Nguyên Giáp đến bãi cát, được lát nền đá cubic kết hợp đá sa thạch màu ghi, kết hợp trổng thêm cây cỏ nhật, cây dừa, cây nho biển tạo bóng mát. Dự án này sẽ được thực hiện trong năm 2018 đến 2019 nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển, tạo không gian cộng đồng, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Trước đó, việc chính quyền TP. Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch bịt hết lối xuống biển trong thời gian qua tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua. Sau khi được cấp đất, các dự án du lịch đã rào chắn bịt kín hết đường xuống biển. Tuy nhiên, có nhiều dự án chưa triển khai xây dựng vẫn thực hiện rào chắn kín mít.

Sau khi tiếp nhận phản ánh vấn đề của người dân qua nhiều buổi tiếp xúc cử tri, TP. Đà Nẵng đang chỉ đạo rà soát toàn bộ các dự án đã xây dựng và chọn các vị trí, điều chỉnh cho phù hợp với quyết tâm có lối xuống biển cho bà con một cách tốt nhất. Tuy nhiên, quá trình đó rất gian khó và căng thẳng. Nếu quy trình làm không đúng chủ đầu tư sẽ kiện ra tòa.

Người dân TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố giao đất cho các nhà đầu phát triển du lịch, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân là rất tốt. Tuy nhiên, khi giao đất, chính quyền nên tính toán kỹ, chừa khoảng cách giữa các khu du lịch làm lối xuống biển cho dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP