Reatimes.vn

Gia Lai: Đột nhập bãi khai thác cát lậu “khủng” tại huyện Mang Yang

Gia Lai: Đột nhập bãi khai thác cát lậu “khủng” tại huyện Mang Yang

“Cát tặc” hiên ngang dựng lán trại bên cạnh suối, đưa máy hút, máy xúc khai thác cát trái phép rồi vận chuyển đi… Dù thông tin được phản ánh đến UBND huyện nhưng dường như những cơ quan này không có động thái gì tích cực.
23:30, 30/12/2018
Bãi khai thác cát trái phép.

Bãi khai thác cát trái phép.

Chiều 26/12, PV có mặt tại địa điểm khai thác cát trái phép là khu vực suối địa giới hành chính giáp ranh xã giữa xã Lơ Phang và xã Đắk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Tại đây, PV tỏ ra khá bất ngờ khi chứng kiến một số lượng lớn hàng trăm khối cát được hút từ dưới suối lên tập kết cao như một quả đồi. Bên cạnh là một chiếc máy xúc liên tục khua gàu gom cát về một chỗ.

Dưới suối là một chiếc máy hút cát công xuất lớn. Tiếng máy nổ xình xịch nhả khói đen nghi ngút hút cát dưới lòng hồ lên bên cạnh là một lán trại được “cát tặc” dựng lên để thực hiện công việc khai thác cát trái phép.

Hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên cả ngày lẫn đêm trong một thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Trong chiều cùng ngày, sau ghi nhận thông tin, PV đã điện thoại báo cho Chủ tịch UBND huyện Mang Yang. Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV, ông Lê Trong, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết, sẽ chỉ đạo cho lực lượng kiểm tra ngay.

Tuy nhiên, sáng 27/12, PV quay lại hiện trường. Theo ghi nhận của PV, hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra bình thường. Sưới suối, máy hút cát vẫn hoạt động. Trên bờ, những chiếc xe tải vẫn ngang nhiên đến chở cát đi như lẽ thường tình.

Lúc này, PV một lần nữa điện thoại cho Chủ tịch UBND huyện Mang Yang để nắm thêm thông tin. Ông Trọng khẳng định, ông đã cử lực lượng đi kiểm tra. Tuy nhiên, khi PV phản ánh mới có mặt trong hiện trường chứng kiến hoạt động khai thác cát trái phép vẫn đang diễn ra ông Trọng cho biết sẽ kiểm tra lại cấp dưới nắm tình hình sẽ thông tin lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP