Reatimes.vn

Hà Nội những ngày nắng “nhuộm” vàng

Photo Travel:

Hà Nội những ngày nắng “nhuộm” vàng

Hà Nội đang vào mùa đẹp nhất trong năm, khi ánh nắng đã không còn chói chang như mùa hè, không lạnh căm như mùa đông. Đó là tiết trời khiến người ta muốn gác lại mọi thứ bộn bề để xuống phố, hòa mình trong sắc nắng thu.
06:30, 24/10/2020

Tràn ngập Facebook trong những ngày vừa qua là rất nhiều dòng trạng thái và hình ảnh của tiết chuyển mùa của Hà Nội. Ai cũng viết một điều rất đúng rằng, những ngày thu đẹp thế này mà không ra đường thì thật có lỗi với Hà Nội. Bắt đầu chuyển sang tiết trời thu, không khí lạnh tràn về, len qua từng con phố làm Hà Nội cuối mùa có quá nhiều thứ khiến người ta mê đắm, nhớ nhung. Mùi hương cốm, mùi sấu chín hay những góc phố bình yên và những cơn gió heo may se sẽ thổi, chỉ cần ra khỏi nhà, bạn sẽ cảm nhận một Thành phố thật khác, Hà Nội mùa ngang qua phố...

Ngày tháng 10, khi những cơn gió mùa đầu tiên thổi về mang theo không khí se lạnh là lúc Hà Nội bước vào những ngày đẹp nhất. Trong ảnh là 9h00 một sáng Chủ nhật trên góc phố Nguyễn Du - Bà Triệu với những tia nắng phủ tràn trên bức tường ruộm vàng nắng thu ở nơi được coi là cột mốc ranh giới của 2 quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm.
Hà Nội mùa vàng cả phố, óng vàng cả ở chiếc xe vespa cổ trang trí trước cửa tiệm bánh pizza trên phố Hàng Hành.
Nắng dệt sợi óng vàng, xuyên qua tán những cành sấu cổ thụ, trùm lên tường ngôi biệt thự cổ trên phố Trương Hán Siêu một buổi trưa thu.
Thời tiết Hà Nội những ngày đẹp nhất trong năm khiến người ta đổ ra phố nhiều và không thể lãng mạn hơn với những du khách trên chuyến xe bus hai tầng màu đỏ, lướt đi trên phố trong nắng hanh vàng.
Ở ban công những ngôi biệt thự cũ trên phố Hội Vũ, đã thấy các vị khách quốc tế sống và làm việc ở Hà Nội ghé thăm.
Hà Nội cuối mùa thu chỗ nào cũng đẹp, nhưng nếu dành thời gian lên ga Long Biên thì gần đó là một quán cà phê đang trở thành địa điểm check-in nổi tiếng của các bạn trẻ bởi view rất đẹp. Từ đây, có thể ngắm mặt trời lặn, phóng tầm mắt ra những bãi phù sa xanh mướt cùng một bầu trời nhuộm màu vàng mật, óng ánh.
Có nhiều thứ để người ta mê đắm mùa đẹp nhất của Hà Nội nhưng có lẽ ấn tượng nhất là mùi hương của cốm, khiến ai đi xa cũng nhớ...
… Và cả những trái sấu chín từ những hàng rong trên phố.
Một góc bình yên ở quán cà phê trên phố Nhà Thờ, nơi có thể ngồi ngắm phố cổ và nắng đổ trên kiến trúc Pháp của Nhà thờ Lớn…
Cụ ông trên phố Lê Văn Hưu trong những ngày mở cửa nhìn xuống phố là thấy đẹp.
Lang thang Hà Nội những ngày này còn bắt gặp cả những khung cửa sắt, vẹn nguyên họa tiết từ thời Pháp trên phố Tràng Tiền, được nắng "nhuộm" màu.
Một Hà Nội những ngày gió, nắng đẹp đến phát hờn còn có cả chuyến xe The Beatles vàng cùng một tông với màu trăm năm của tòa nhà Trường Tổng hợp cũ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP