[Photo travel] Lang thang trên chiếc U-oát rực vàng

“Thiên đường nghỉ dưỡng” Bình Thuận là một trong những tour được nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú. Những chiếc xe U-oát sơn vàng, đỏ, tím, xanh… chạy dọc theo bãi biển dài miên man, leo trên những đồi cát trắng nơi đây hấp dẫn những du khách thích trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Không chỉ nỗi tiếng bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Mũi Né (Bình Thuận) còn nỗi tiếng bởi tour xe U-oát (UAZ)

Có tầm khoảng 200 chiếc xe jeep và U-oát đủ loại ở khắp Phan Thiết, trong đó đa phần là những chiếc xe U-oát 469 huyền thoại. Sở hữu hai chiếc xe U-oát 469 sơn hồng và vàng, anh Hoàng Anh Thương, người mở tour Thuong Jeep Tour MuiNe trở nên nổi tiếng trên các trang review của du khách nước ngoài.

“Con ngựa sắt” được độ lại với màu ruộm vàng khiến du khách liên tưởng đến Jeepney, phương tiện được trang trí một cách khá màu mè và bắt mắt ở Philippines

Với giá thuê 400.000 đồng/chuyến cho thời gian 5 tiếng, không cần đặt cọc hay thanh toán trước, chiếc UAZ 469 huyền thoại rực vàng trở thành “phông” check in được các nữ du khách yêu thích.

Thường 4h30 sáng, chiếc U-oát 469 vàng ruộm do chính anh Hoàng Anh Thương cầm lái sẽ chở du khách vượt quãng đường 50km từ TP. Phan Thiết ra Bàu Trắng xem mặt trời mọc.

Sau khi đi U-oát 469 ngắm mặt trời mọc tại đồi Cát Trắng, du khách tiếp tục khám phá những cung đường chạy ven biển, có thể dừng ngắm vẻ đẹp hoang sơ nơi đây từ trên nóc chiếc xe phong trần gió bụi.

Du khách với cách pose dáng, tay chân, mặt hơi nghiêng góc 45 độ... trên nóc chiếc U-oát rực vàng để có shoot hình ảo diệu nhất từ điện thoại

Với địa hình đặc biệt, đây là cung đường ven biển được coi là đẹp nhất Việt Nam và chiếc xe U-oát vàng trở thành lựa chọn phù hợp nhất với du khách khám phá Mũi Né. Nhờ sự độc đáo của những chiếc xe U-oát, nhiều du khách Hàn Quốc, Đài Loan, Nga… đã chọn chiếc xe này để khám phá Suối Tiên, Làng Chài, Đồi Cát Đỏ, Đồi Cát.

Trước dịch Covid-19, du khách trong nước rất khó book được Jeep Tour MuiNe bởi nó đã được du khách nước ngoài đặt trước cả mấy tháng trời.

Để chinh phục những cung đường ở Mũi Né, tài xế lái xe U-oát chủ yếu là dân địa phương, vừa am hiểu địa hình lại có thể giúp du khách chọn những điểm dừng chân chụp nhiều shot hình ảo diệu.

Mẫu xe huyền thoại nổi tiếng nhất của Liên Xô cũ được du khách xếp hàng chờ đến lượt chụp ảnh
Xe U-oát trở thành “phông” check in được yêu thích của những nữ du khách
Các bạn trẻ tha hồ săn ảnh bên những chiếc Jeep nổi bật
Chiếc U-oát 469 huyền thoại trở thành điểm nhấn khi tham quan cung đường núi ven biển Mũi Né - Bàu Trắng
Đường đẹp, cát tràn 2 bên đường không hổ danh là tuyến đẹp nhất Việt Nam
Trải nghiệm cảm giác mới lạ trên quãng đường 50km từ TP. Phan Thiết ra Bàu trắng xem mặt trời mọc
Trọng Chính
Thanh Thảo
06/10/2022 14:26

Bài viết cùng tác giả Phóng sự ảnh: Trọng Chính »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP