Reatimes.vn

TP.HCM và Singapore hợp tác xây dựng đô thị thông minh

TP.HCM và Singapore hợp tác xây dựng đô thị thông minh

Chiều 13/8, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã tiếp ông Peter Ong, Chủ tịch Cục Phát triển doanh nghiệp Singapore, Cố vấn kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore, đang thăm và làm việc tại TP.HCM.
04:52, 14/08/2018

Tại buổi tiếp, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết Singapore đang là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất của thành phố với hơn 1.100 dự án có tổng vốn đăng ký trên 10,6 tỷ USD, góp phần vào sự phát triển và năng động của thành phố.

Ông Trần Vĩnh Tuyến mong muốn Singapore tiếp tục giữ vững vị trí này; đồng thời đẩy mạnh tiềm năng hợp tác thực hiện các dự án hợp thành của Đề án xây dựng đô thị thông minh như xây dựng Trung tâm điều hành thông minh hay phát triển các Khu đô thị của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Singapore trong xây dựng Trung tâm điều hành giúp thành phố xử lý nhanh các vấn đề cấp thiết như giao thông, nước; xây dựng Trung tâm chiến lược của thành phố về các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng đô thị sáng tạo.

Bày tỏ cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Peter Ong chia sẻ vui mừng trước việc Singapore và Việt Nam đã cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Các doanh nghiệp Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và tham gia thực hiện các dự án quy hoạch tổng thể và xây dựng trung tâm đô thị sáng tạo của TP.HCM.

Đề án đô thị thông minh của TP.HCM dự kiến được thực hiện trong ba giai đoạn. Giai đoạn 1 (2017-2020) triển khai xây dựng nền tảng công nghệ cho đô thị thông minh và xây dựng trung tâm dữ liệu dự phòng, nền tảng dữ liệu mở, kho dữ liệu dùng chung… Giai đoạn 2 (2020-2025) tập trung triển khai các giải pháp thông minh trong các lĩnh vực chuyên ngành và một số giải pháp đã được triển khai ở giai đoạn 1 sẽ được mở rộng và cập nhật dữ liệu. Thành phố sẽ đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ mới… trong giai đoạn 3 của đề án (sau 2025).

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP