Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TP.HCM: Xin Chính phủ xây dựng sân golf 135ha tại Cần Giờ

TP.HCM: Xin Chính phủ xây dựng sân golf 135ha tại Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung dự án sân golf Cần Giờ vào danh mục Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.
23:30, 14/11/2018

Được biết, sân golf này thuộc đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 – Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ với quy mô 2.870ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Theo dự kiến, sân golf được xây dựng nằm hoàn toàn trên phần đất lấn biển. Do đây không phải là đất nông nghiệp, không thuộc đất quy hoạch để xây dựng khu công nghiệp, đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ nên phù hợp để xây dựng sân golf.

TP.HCM đang chờ Chính phủ chấp thuận dự án sân golf 135ha tại Cần Giờ

TP.HCM đang chờ Chính phủ chấp thuận dự án sân golf 135ha tại Cần Giờ (ảnh mình họa)

Dự án sân golf Cần Giờ được TP.HCM đề xuất vào tháng 11/2016 với quy mô 135ha, 36 lỗ, tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng (chưa gồm chi phí giải phóng mặt bằng, lãi vay…), do một công ty tư nhân làm nhà đầu tư.

Việc bố trí sân golf Cần Giờ là phương án sử dụng đất hiệu quả. Công trình này được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần hình thành khu du lịch tầm cỡ, tăng quỹ đất thể thao, vui chơi giải trí cho tổng thể Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Ngoài ra, còn giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao tại địa phương.

Theo quy hoạch đã phê duyệt trước đó, đến năm 2020 thành phố sẽ có 5 sân golf. Cụ thể, sân golf Thủ Đức (266ha), sân golf Tân Sơn Nhất ở Tân Bình (hơn 157ha), sân golf GS ở Củ Chi (200ha), sân golf Sing - Việt ở Bình Chánh (hơn 70ha) và sân golf Rạch Chiếc ở quận 2. Nhưng việc triển khai đầu tư của một số sân golf còn chậm tiến độ so với quy hoạch dự kiến. Đến nay, chỉ có hai sân golf là Thủ Đức và Tân Sơn Nhất là được đưa vào hoạt động, sân golf Sing - Việt thì mới bắt đầu một phần.

Tuy nhiên, vào giữa năm 2016, sân golf Rạch Chiếc được chuyển thành khu dân cư và đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Hiện nay,  TP.HCM đang xem xét, đề nghị bổ sung quy hoạch thêm một sân golf tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP