Reatimes.vn

Thị trường khách sạn Paris hồi phục sau thời gian ảm đạm

Thị trường khách sạn Paris hồi phục sau thời gian ảm đạm

Tình hình trên thị trường khách sạn tại Pháp đang dần đi vào ổn định.
06:28, 10/09/2019
Ảnh minh hoạ

Theo công ty tư vấn quốc tế về ngành nghỉ dưỡng HVS thì thị trường khách sạn tại thủ đô Paris (Pháp) đã hồi phục trong quý hai vừa qua sau đầu năm ảm đạm.

Tuy trong năm 2018 lợi nhuận trung bình cho mỗi phòng khách sạn tại Paris đã tăng 10,6%/năm, số khách du lịch viếng thăm thành phố này lại giảm mạnh hồi đầu năm nay do lo sợ bất ổn chính trị gây ra bởi phong trào biểu tình áo vàng. Ba đối tượng khách hàng quốc tế chính của các khách sạn Paris là khu vực Trung Đông, châu Á, và Nam Mỹ đã đồng loạt huỷ chuyến trong một khoảng thời gian ngắn, khiến cho thị trường rơi vào trạng thái rơi tự do.

Tuy nhiên số lượng khách du lịch đến thăm Paris trong những tháng gần đây đã tăng trở lại nhờ vào việc biểu tình kết thúc và hai sự kiện lớn diễn ra gần đây tại thủ đô nước Pháp là Giải vô địch World Cup Nữ và Triển lãm Hàng không Paris. Ông Dayk Balyozyan, chuyên gia cao cấp của HVS, nhận xét:

"Paris là một thành phố hội tụ đầy đủ tất cả những tiện nghi dành cho giới doanh nhân lẫn khách du lịch. Chính nhờ thế mà Paris cùng với một số thành phố châu Âu khác như London luôn nằm trong số những thị trường khách sạn "béo bở" nhất thế giới... Tuy những bất ổn chính trị tại Paris khiến cho khách quốc tế phải buộc huỷ chuyến, đây chỉ là một hiện tượng tạm thời và thị trường khách sạn sẽ sớm hồi phục."

Nguồn cung của các cơ sở lưu trú tại Paris hiện đang rất dồi dào với khoảng 6.800 phòng (8% so với tổng số phòng khách sạn hiện nay) mới sẽ được xây dựng thêm trong vòng năm năm tới. Một số dự án khách sạn lớn sắp được khánh thành gồm có khách sạn Cheval Blanc (72 phòng) và khách sạn Kimpton Hotel (149 phong), chưa kể các khách sạn mới khách do Hyatt, Marriott, Hilton và Accor điều hành.

"Tốc độ tăng phòng khách sạn hiện nay là đáp ứng đủ nhu cầu đang đi lên; tuy vậy, có thể nguồn cung sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực hơn ở phân khúc khách sạn năm sao." Ông Balyozyan cho ý kiến. "Nhiều khả năng thị trường khách sạn tại Paris sẽ còn phát triển cho đên cuối năm nay, nhờ vào việc khách du lịch thường đến thăm thành phố này trong tháng 9 và tháng 10. Ngoài ra thì ông chủ các khách sạn còn có thể trông đợi vào một loạt các sự kiện quốc tế sắp tới như giải Rugby World Cup 2023 và thế vận hội Olympic Mùa hè 2024 sẽ kéo thêm khách du lịch đến Paris".

Một số tín hiệu khác đáng mừng đối với ngành du lịch Paris là số lượt khách tăng 3,9%/năm lên 16,5 triệu người; số lượng khách lưu chuyển qua các cảng hàng không tăng 3,8%/năm lên 105,4 triệu người; số lượng khách ở lại ít nhất một đêm tại khách sạn tăng 6,4%/năm lên 37,8 triệu người; và là địa điểm số 1 châu Âu để tổ chức các buổi hội thoại quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP