Reatimes.vn

5 nguyên tắc đặt TV cỡ lớn trong phòng khách nhỏ khiến nhà thoáng rộng bất ngờ

5 nguyên tắc đặt TV cỡ lớn trong phòng khách nhỏ khiến nhà thoáng rộng bất ngờ

Với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể khiến chiếc TV màn hình rộng của mình vừa vặn với căn phòng khách nhỏ bé.
06:26, 03/04/2020

Những chiếc TV màn hình rộng không còn là thứ hiếm hoi trong nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là đối với các gia chủ ưa thích thể thao hay điện ảnh. Tuy vậy, nhiều người đang gặp khó khăn trong việc khiến chiếc TV cỡ lớn của họ vừa vặn với căn phòng khách nhỏ bé. Một chiếc TV quá to hoàn toàn có thể phá vỡ không gian trong phòng và khiến các vị khách mất đi cảm giác tự nhiên. 

Bạn có thể tìm được vị trí hoàn hảo cho chiếc TV màn hình rộng của mình nếu chú ý một chút.

Thế nhưng đây không phải là lý do để bạn tránh mua những chiếc TV màn hình rộng. Bà Jane Newey, nhà thiết kế nội thất tại công ty Hausfrau Interiors (Úc), đã liệt kê dưới đây một số chú ý nho nhỏ mà bạn cần quan tâm để tìm được một vị trí hoàn hảo cho chiếc TV cỡ lớn của mình.

1. An toàn là trên hết

Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng chiếc TV của bạn có được một chỗ đứng vững chắc. Nếu bạn muốn đặt TV lên kệ gắn tường, thì hãy thuê thợ chuyên nghiệp để lắp đặt những chiếc kệ lên bức tường. Sau đó, bạn nên tự mình thử độ chắc chắn của những chiếc kệ, phòng trường hợp trẻ con đùa nghịch dẫn đến rơi TV.

Các gia đình có con nhỏ, người già hay vật nuôi còn phải chú ý đến những thứ dây cắm, ổ cắm. Không bao giờ được để dây cắm chạy ngang trên sàn nhà, khiến cho người đi qua vấp ngã. Thứ hai, không nên quá lạm dụng các ổ cắm ba ổ vì chúng có khả năng cháy khi có quá nhiều thiết bị điện tử được cắm vào và hoạt động cùng lúc.

2. Tính toán tỷ lệ

Hãy chắc chắn là chiếc TV của bạn không quá to so với chiếc ghế tràng kỷ.

Một căn phòng nhỏ thì không nên đặt một chiếc TV quá lớn. Nhưng kể cả khi ngôi nhà của bạn có một phòng khách rộng rãi, bạn cũng không nên mua TV có kích thước quá lớn. Trước hết, hãy nghĩ đến khoảng cách từ TV đến trường kỷ. Khoảng cách đó càng ngắn, thì bạn càng nên mua TV nhỏ.

3. Đừng tạo ấn tượng 

Ai cũng muốn tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái cho phòng khách nhà mình. Một cách làm việc đó là không khiến TV trở thành thứ đầu tiên đập vào mắt khi bước vào phòng. Thay vì thế, bạn hãy đặt TV bên bờ tường đối diện.

Hãy thông thái trong việc sắp đặt ghế ngồi.

Điểm cần chú ý thứ hai là nơi đặt ghế ngồi. Chiếc ghế tràng kỷ thường sẽ được đặt đối diện với TV, còn những chiếc ghế nhỏ hơn một người ngồi thì đặt quay lưng với TV. Làm như thế để khi mà bạn muốn trò chuyện thân tình với một ai đó, hai người có thể tự do thay đổi vị trí chiếc ghế để được thoải mái và kín đáo nhất.

4. Nếu được thì hãy giấu TV

Ở nước ngoài đã có một số dịch vụ nội thất biến TV của bạn thành một tấm gương hay bức tranh khi bạn không xem truyền hình. Hoặc là, bạn cũng có thể mua những chiếc Smart TV và tự mình cài đặt màn hình screensaver. Cách đơn giản và đỡ tốn kém nhất là mua một chiếc tủ có cửa đóng. Không những bạn khiến căn phòng có cảm giác trở nên thoáng đãng hơn, mà còn thêm được một chút chất riêng của mình vào căn nhà.

5. Trang trí không gian xung quanh TV

Đừng để xung quanh chiếc TV là một không gian "chết".

Để tránh việc có mỗi một chiếc TV đứng trơ trọi, bạn hãy lắp những chiếc kệ nhỏ lên bức tường phía sau TV để bày biện một số thứ sách vở, cây cảnh hoặc là bức tranh, bức ảnh của mình. Vị khách nào trong phòng cũng sẽ có cảm giác gia chủ là người tinh tế và thân mật khi nhìn vào những bức tường được tranh trí với những đồ vật nho nhỏ như vậy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP