Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

6 loại cây trồng trong nhà mang tài lộc

6 loại cây trồng trong nhà mang tài lộc

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà. Dưới đây là gợi ý 6 loại cây trồng trong phòng khách tốt cho sức khỏe gia chủ lại mang nhiều tài lộc vào nhà.
06:50, 03/08/2016

1. Cây phú quý mang lại sự giàu sang

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

2. Cây ngọc bích mang lại sức khỏe, may mắn

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây ngọc bích hay còn gọi là cây hoa đá. Dựa vào ứng dụng phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và sự may mắn. Với đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm thì nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Ngọc bích được coi là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn.

3. Cây kim ngân giàu có, may mắn

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà. Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

4. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh nến)

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phát lộc hoa là loại cây trồng trong nhà khá mới nhưng rất được ưu chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian. Cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn đẹp về ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

5. Cây kim tiền phát tài phát lộc

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Kim tiền thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy, kim tiền được coi là cây phát tài.

6. Cây thường xuân thanh lọc không khí

Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Các nhà khoa học của NASA đã xếp hạng thường xuân là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất. Cây thường xuân có khả năng hấp thu formaldehyde (chất độc hại hay có trong khí thải ô tô và khói thuốc lá) rất tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Bạn nên trồng cây ở nơi có nhiệt độ trung bình với cường độ ánh sáng trung bình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP