Ấn tượng với quán cafe đậm chất dân tộc giữa phố phường Hà Nội

Ấn tượng với quán cafe đậm chất dân tộc giữa phố phường Hà Nội

Giữa Hà Nội bộn bề, sôi động, quán cafe của cô gái dân tộc Nùng đang làm say lòng người dân phố thị bởi phong cách mang đậm sắc màu núi rừng Tây Bắc.

06:30, 21/12/2019
Nuôi dưỡng niềm đam mê mang văn hóa vùng cao đến đồng bằng, chủ nhân của "Tộc Cà phê" đã quyết định biến quán trở thành một "bảo tàng" thu nhỏ với những đồ vật sưu tầm từ bản làng Cao Bằng, Lào Cai...
Thiết kế của quán cà phê lấy gam màu nâu trầm làm tông chủ đạo. Để tạo nhận diện cho quán cà phê mang phong cách đậm sắc màu dân tộc vùng cao, chủ quán đề đưa ra ý tưởng biến không gian ngoài như một ngôi nhà sàn hiện đại. 
Tầng 3 của quán được thiết kế theo hướng không gian mở. 
Những chiếc nón được đan bằng tre nứa, đặc trưng của người dân tộc Nùng được trang trí trên mái tầng 3.
Trước cửa quán, con nước của đồng bào dân tộc vùng cao cũng được mang từ Cao Bằng xuống Thủ đô. Một góc ngồi nhâm nhi cafe đầy thú vị trong không gian xanh với cảnh sắc trữ tình. 
Những bộ bàn ghế sắp đặt trong quán đều được làm từ gỗ nguyên khối, mộc mạc và giản dị. Tấm đệm thêu thổ cẩm cũng trở thành nét đặc trưng của quán.
Mỗi một góc cạnh đều được chủ nhân của quán chăm chút và trang trí tỉ mẩn. Đó là lý do khiến mỗi góc cạnh đều dễ dàng trở thành điểm dễ dàng check-in cho những vị khách tới đây.
Những vật dụng trang trí đều được sưu tầm kỳ công.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP