Reatimes.vn

Ba kiểu thiết kế nhà “phá tài” thường gặp

Ba kiểu thiết kế nhà “phá tài” thường gặp

Theo thuyết phong thủy, những yếu tố về thiết kế và bài trí nhà cửa đều có liên hệ trực tiếp tới đường tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là ba kiểu thiết kế nhà gây “phá tài” mà các gia chủ nên tránh.
02:01, 01/08/2017

Ban công lớn, cửa chính nhỏ

Ngày nay, có không ít gia đình tận dụng khoảng không trên cao bằng cách xây dựng ban công rất lớn, nhưng cửa chính lại nhỏ hơn đáng kể. Đây chính là điển hình của thế phong thủy khó tụ tài.

Nguyên nhân là cửa chính của gia đình vốn là nơi “đón tiền tài”. Nếu cánh cửa này quá hẹp, tiền tài sẽ khó tiến vào, mà ban công lớn lại khiến tài vận dễ dàng thoát ra, gây hao hụt của cải cho gia chủ.

Trong nhà có nhiều tạp vật

Nhà cửa luôn cần giữ gọn gàng, sạch sẽ để không chỉ đảm bảo yếu tố mĩ quan mà còn khiến tài vận hanh thông.

Thuyết phong thủy học phương Đông cho rằng, trong nhà chứa quá nhiều tạp vật, rác rưởi sẽ phá hư tài vận, gây hao tốn tiền của.

Nguyên nhân là bởi những tạp vật này sẽ cản trở sự lưu động của các thế phong thủy, đồng thời sản sinh sát khí, khiến tiền tài khó tụ, gia chủ thường xuyên đau ốm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhà vệ sinh gần phòng khách

Nhà vệ sinh được thiết kế gần phòng khách sẽ khiến gia đình xuất hiện các vấn đề về phong thủy, đặc biệt là việc liên quan tới tài vận, đồng thời phá hư sự may mắn của gia chủ từ năm này qua năm khác.

Bởi nhà vệ sinh là nơi tập kết uế vật, dễ sản sinh âm khí, đặt gần phòng khách sẽ làm phá hư chỉnh thể phong thủy của ngôi nhà, khiến tiền bạc tiêu tán.

* Thông tin trên mang tính chất tham khảo

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP