Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Bài toán giữ chân nhân tài để ngân hàng phát triển bền vững

Bài toán giữ chân nhân tài để ngân hàng phát triển bền vững

Bài toán thu hút và giữ chân nhân tài để phát triển bền vững đang trở thành thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Hệ thống ngân hàng cũng không nằm ngoài “dòng chảy” này.
12:09, 28/04/2022

Theo báo cáo của Công ty Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Grove HR và Công ty chuyên về Phân tích Dữ liệu từ Vương quốc Anh YouGov, gần 3/4 (73%) các ứng viên đang tìm việc tại Việt Nam trong năm 2022 đánh giá sự cân bằng công việc và cuộc sống (work-life balance) là yếu tố quan trọng nhất. Kế đó, yếu tố lương bổng, đãi ngộ cao thứ hai trong các lý do chuyển việc với tỷ lệ 72,9%.

Dù chênh nhau chỉ 0,1%, song đã có sự thay đổi vị trí “quán quân” giữa 2 tiêu chí này. Các chuyên gia cho rằng đã đến lúc các doanh nghiệp cần tập trung và đầu tư đến trải nghiệm của nhân viên tại môi trường làm việc nhiều hơn; cung cấp các phúc lợi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên.

Nắm bắt xu hướng này, hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đã và đang gia tăng trải nghiệm cho nhân viên tại môi trường làm việc, đặc biệt là trải nghiệm về số cũng như tạo các chính sách, phúc lợi tiện ích nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

Nhân viên Nam A Bank tư vấn khách hàng

Nâng cao năng lực thời kỳ công nghệ 4.0

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão, việc xây dựng đội ngũ làm chủ công nghệ là yếu tố tiên quyết trong việc phát triển nhân sự của mỗi doanh nghiệp.

Theo đó, những năm gần đây, các ngân hàng luôn chú trọng đến xây dựng nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn cao, phù hợp với giai đoạn phát triển mới – giai đoạn kiến tạo số.

Chẳng hạn, Nam A Bank liên tục phát triển, đổi mới và đa dạng hóa các chương trình đào tạo, như các khóa học chuyên môn, các khóa học về kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, thiết lập mục tiêu... Ngân hàng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là nâng cao năng lực công nghệ luôn được Nam A Bank quan tâm. Nhà băng này đã xây dựng phương thức đào tạo online (e-learning) nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19. Qua đó, tạo điều kiện để nhân viên khai phá bản thân, phát triển cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng phù hợp với từng vị trí.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cũng luôn được ngân hàng này chú trọng. Các công tác quy hoạch nhân sự kế thừa được thực hiện xuyên suốt tại nhà băng này thông qua các chương trình thi đua, các chương trình đánh giá, các cuộc thi nghiệp vụ… nhằm phát hiện các nhân sự nổi bật, giỏi chuyên môn, vững kỹ năng để đào tạo và bổ nhiệm thăng tiến.

Với việc tăng cường nâng cao năng lực đội ngũ và tích cực chuyển đổi số, năng suất lao động tại Nam A Bank tăng lên đáng kể, tối ưu hóa chi phí vận hành và khai thác hiệu quả các dự án đầu tư cải tiến hệ thống ngân hàng lõi.

Trải nghiệm hạnh phúc tại môi trường làm việc

Nam A Bank không chỉ thành công trong việc chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ mà việc phát triển văn hóa doanh nghiệp cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao. Bằng chứng là Ngân hàng đã triển khai những chính sách quản trị nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm tăng cường sự gắn kết của người lao động.

Ban lãnh đạo Nam A Bank đặc biệt chú trọng đến các chế độ lương, thưởng và môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, chuyên nghiệp nhằm giữ chân nhân tài và thu hút nhân sự chất lượng cao. Thời gian qua dù dịch Covid-19 ảnh hưởng nhất định đến hế thống nhưng nhà băng này đã nỗ lực thực thi hàng loạt các giải pháp nhằm đảm bảo thu nhập cũng như chủ động kịp thời triển khai các giải pháp bảo đảm sức khỏe, giúp cbnv an tâm công tác.

Đời sống tinh thần CBNV nhận được sự quan tâm sát sao khi không chỉ đảm bảo các chế độ lương, thưởng phù hợp mà còn tạo nên nhiều giá trị nhân văn qua những hoạt động như tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các thế hệ CBNV. Song song đó, CBNV toàn hệ thống Nam A Bank thường xuyên cùng chung tay thực hiện các chương trình hướng đến cộng đồng, chia sẻ với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn như: các chương trình hướng đến giáo dục, bảo vệ môi trường, hỗ trợ các hoàn cảnh kém may mắn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP