Reatimes.vn

Bamboo Airways có đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội - Rạch Giá, mở rộng mạng bay tới Kiên Giang

Bamboo Airways có đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội - Rạch Giá, mở rộng mạng bay tới Kiên Giang

Sự kiện không chỉ thể hiện nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng, mà còn góp phần giúp địa phương phát huy hết tiềm năng, góp phần cùng thành phố đảo Phú Quốc đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tại tỉnh Kiên Giang.
11:02, 08/02/2021

Sải cánh về miền sông nước 

Đúng 9h25 sáng ngày 07/02/2021, chuyến bay số hiệu QH1671 của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đánh dấu sự kiện hãng khai trương đường bay nối thủ đô Hà Nội với thành phố miền sông nước.

Những hành khách trên chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways tới Rạch Giá đã được đại diện lãnh đạo hãng gửi lời cảm ơn trân trọng và trao tặng những món quà tri ân nhân dịp sự kiện mở mới đường bay đầy ý nghĩa này.

Bamboo Airways khai trương đường bay nối Hà Nội với thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Bamboo Airways khai trương đường bay nối Hà Nội với thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
 

Đường bay của Bamboo Airways nối Hà Nội với Rạch Giá có thời gian bay 2 giờ 20 phút, tần suất 7 chuyến/tuần, được khai thác trên dòng máy bay phản lực Embraer 190. Đây dòng máy bay tân tiến của nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới Embraer, chuyên sản xuất các chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu. Dòng máy bay ưu việt này cho phép hãng thiết kế dịch vụ hạng thương gia trên mỗi chuyến bay.

Là đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử nối Rạch Giá - Hà Nội, Bamboo Airways còn góp phần giúp hành khách các tỉnh lân cận Kiên Giang như An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau,… có thêm lựa chọn khi muốn kết nối với thủ đô, thay vì di chuyển sang sân bay Cần Thơ như trước đây.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết tùy theo nhu cầu thực tế đến Rạch Giá, Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến tăng tần suất của các đường bay hiện có, cũng như phát triển các đường bay mới để phục vụ du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và đất nước nói chung. 

“Sự kiện khai trương đường bay đến Rạch Giá là lời khẳng định mạnh mẽ tầm nhìn, ý chí và quyết tâm của Bamboo Airways, trong việc kết nối các vùng đất tiềm năng bằng dịch vụ hàng không định hướng chuẩn 5 sao quốc tế”, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways - Trương Phương Thành cho biết.

Điểm cộng cho du lịch Kiên Giang

Với việc đưa vào khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá, Bamboo Airways trở thành hãng đầu tiên khai thác chặng này, rút ngắn thời gian di chuyển xuống chỉ còn hơn 2 giờ bay so với phương thức dịch chuyển cũ. Dịch vụ hạng Thương gia cũng lần đầu tiên được Bamboo Airways triển khai trên chặng bay này, mang lại những dịch vụ cao cấp với nhóm khách hàng trung lưu. 

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành phát biểu tại sự kiện khai trương đường bay Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh – Rạch Giá.
Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways - Trương Phương Thành phát biểu tại sự kiện khai trương đường bay Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh - Rạch Giá.

Trước đó hôm 4/2, hãng đã đưa vào khai thác đường bay nối TP.HCM với Rạch Giá và cuối tháng 1, đưa vào khai thác chặng Cần Thơ với Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên trên cả nước thuộc Kiên Giang. 

Đưa vào vận các đường bay mới tới Rạch Giá, trong đó có các đường từ Hà Nội và TP.HCM ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2021, Bamboo Airways giúp hành khách sẽ có nhiều cơ hội bay thẳng không cần nối chuyến thuận lợi, không chỉ tiết kiệm tiền bạc mà còn giữ được sức khỏe thể chất lẫn tinh thần vào dịp cao điểm. 

Đường bay mới của Bamboo Airways được kỳ vọng góp phần tăng cường phát triển kinh tế, du lịch cho Kiên Giang, vốn là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore… Tỉnh này do đó có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài.

Trong đó, Rạch Giá là thành phố trung tâm của tỉnh Kiên Giang, cách TP.HCM 250 km về phía Tây, với loạt địa điểm thu hút khách du lịch như vịnh biển cực Nam, chùa Tam Bảo, bến tàu Rạch Giá, khu đô thị lấn biển... 

Số hiệu chuyến bay

Hành trình

Tần suất

Giờ đi

Giờ đến

Giai đoạn

QH1671

Hà Nội - Rạch Giá

Hằng ngày

7:05

9:25

 

Ngày 07/02/2021 - 25/02/2021

QH1672

Rạch Giá - Hà Nội

Hằng ngày

13:05

15:25

QH1671

Hà Nội - Rạch Giá

Hằng ngày

13:40

16:00

 

Ngày 26/02/2021 - 27/03/2021

QH1672

Rạch Giá - Hà Nội

Hằng ngày

10:35

12:55

QH1571

TP.HCM - Rạch Giá

Hằng ngày

9:10

10: 10

 

Ngày 07/02/2021 - 27/03/2021

QH1571

Rạch Giá - TP.HCM

Hằng ngày

11:10

12: 10

Lịch bay Hà Nội/TP.HCM - Rạch Giá từ 7/2 của Bamboo Airways

An tâm cất cánh với Bamboo Airways

Nhân dịp khai trương các đường bay mới tới Rạch Giá, Bamboo Airways tung nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, bao gồm giá vé bay chỉ từ 69.000 đồng/chặng; tặng hành khách khởi hành đến 08/02/2021 ưu đãi tặng thêm 10kg hành lí kí gửi; ưu đãi mua 1 tặng 1 đến hết ngày 11/2/2021, áp dụng cho khách đặt vé từ 2 người trở lên.

Bamboo Airways nhanh chóng tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống đại dịch Covid-19.
Bamboo Airways nhanh chóng tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống đại dịch Covid-19.

Trước những diễn biến mới, phức tạp của đại dịch Covid-19 tại một số địa phương, Bamboo Airways đã nhanh chóng tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch bệnh trên toàn mạng bay nội địa, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, cán bộ nhân viên và cả cộng đồng. 

Các hoạt động bao gồm phun khử khuẩn tàu bay, kiểm tra thân nhiệt hành khách, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn tại quầy làm thủ tục, cửa khởi hành, trên máy bay cho hành khách. Nhân viên mặt đất, đoàn tiếp viên, tổ bay của Bamboo Airways cũng được trang bị đầy đủ, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch, di chuyển bằng xe riêng. 

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 6 triệu lượt khách an toàn, với tỷ lệ bay đúng giờ tiệm cận mức tuyệt đối, cao nhất ngành hàng không Việt Nam xuyên suốt năm 2019 và 2020. World Travel Awards bình chọn Bamboo Airways là một trong những “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á năm 2020”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP