Reatimes.vn

Bất động sản Cẩm Phả: Bứt phá từ những cú hích

Bất động sản Cẩm Phả: Bứt phá từ những cú hích

Phát triển hạ tầng, chính sách chuyển dịch kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, chiến lược phát triển vịnh Bái Tử Long thành khu du lịch trọng điểm Quảng Ninh đến 2030… là những cú hích sẽ mang lại bước đột phá cho BĐS Cẩm Phả.
08:00, 21/05/2020

Hưởng lợi từ những công trình hạ tầng mang tính động lực

Nhằm hiện thực hóa định hướng phát triển từ “nâu” sang “xanh”, Cẩm Phả đã triển khai hàng loạt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Đáng chú ý, tháng 8/2019, Quảng Ninh vừa khởi công dự án đường bao biển nối TP. Hạ Long - Cẩm Phả, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2020, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, hình thành nhiều cảng, bến và khu đô thị dọc theo tuyến.

Trước đó, việc nâng cấp và cải tạo QL18 đoạn Hạ Long - Mông Dương từ 2 làn xe lên 4 làn xe đồng bộ từ TX. Đông Triều cho đến phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả cũng đã được hoàn thiện. Các công trình này cũng mở rộng và tăng cường liên kết vùng, thu hút đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương và phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên một diện mạo đô thị hoàn toàn mới cho TP. Cẩm Phả.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển của hạ tầng giao thông thì hạ tầng về du lịch, cụ thể là hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú của Cẩm Phả lại đang trong tình trạng thiếu về lượng, yếu về chất. Thống kê trên toàn thành phố (năm 2018) có 120 cơ sở lưu trú, trong đó chỉ có 10 khách sạn từ 3 sao trở xuống, không có khách sạn cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng nào, các khu vui chơi giải trí, mua sắm, dịch vụ ẩm thực cho du khách cũng hoàn toàn bị bỏ ngỏ.

Đầu năm 2020, với kế hoạch ra hàng của một số dự án khu nghỉ dưỡng, khu đô thị hạng sang, thị trường bất động sản Cẩm Phả sẽ trở nên sôi động, là cơ hội để các nhà đầu tư đón sóng đầu trước khi giá đất tăng theo hướng tiệm cận giá của các khu vực lân cận.

Dự án Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ Green Dragon City Cẩm Phả chuẩn bị mở bán 6/2020

Đánh thức nàng tiên đang ngủ quên

Năm 2019, Quảng Ninh đón 14 triệu lượt du khách, tăng 14% so với 2018, doanh thu đạt 29.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch 2.000 tỷ đồng. Với thời gian lưu trú dài, trung bình từ 2,7 - 3 đêm, bên cạnh việc phát triển các ngành dịch vụ bổ trợ như mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí thì nhu cầu về những cơ sở lưu trú chất lượng cao cho du khách cũng là một yêu cầu thiết yếu. 

Đầu năm 2020, tuy ngành du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát, nhưng ngay đầu tháng 5/2020, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch để chuẩn bị các hoạt động du lịch hè, trong đó quan tâm tới quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản. 

Tin rằng, với những chính sách kích cầu cụ thể, ngành du lịch Quảng Ninh sẽ tiếp tục giữ vững được vị trí là tỉnh thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Và du lịch chính là yếu tố đòn bẩy cho thị trường bất động sản Quảng Ninh không ngừng phát triển.

TP. Cẩm Phả nằm giữa 2 địa phương đang có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, nhất là các ngành dịch vụ, là TP. Hạ Long và huyện Vân Đồn. Điều này tạo thuận lợi trong kết nối giữa các địa phương, nhưng cũng tạo ra sức ép không nhỏ đối với Cẩm Phả, đòi hỏi thành phố phải có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để phát triển tương xứng với 2 trọng điểm du lịch, dịch vụ của tỉnh.

Cùng với Hạ Long, vịnh Bái Tử Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ được kiến tạo nên bởi hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, đẹp hoang sơ và còn in dấu nền văn hóa từ hàng nghìn năm trước. Không chỉ sở hữu 73km đường bờ biển, diện tích mặt biển rộng trên 150km2, thuận lợi cho phát triển du lịch, Cẩm Phả còn có những địa danh nổi tiếng như di tích Đền Cửa Ông - một trong những ngôi đền đẹp nhất Việt Nam, khu suối khoáng nóng Quang Hanh, bãi tắm Quảng Hồng và Lương Ngọc, khu du lịch Vũng Đục với những hang động tuyệt đẹp…

Mặc dù mang lợi thế và tiềm năng lớn nhưng ngành du lịch Cẩm Phả được đánh giá là phát triển chậm và chưa tương xứng. Với định hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mục tiêu đến năm 2030 đưa Cẩm Phả trở thành thành phố công nghiệp, cảng biển, du lịch hiện đại, đón từ 1 - 3 triệu du khách, tăng doanh thu lên mức 700 tỷ đồng. 

Để đạt được điều đó, chính quyền địa phương đã tập trung triển khai các nội dung gắn với chương trình du lịch của Quảng Ninh, tăng cường quảng bá, xúc tiến và hợp tác phát triển dưới mọi hình thức, kêu gọi các nhà đầu tư lớn - đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản cao cấp nhằm khai thác có hiệu quả những lợi thế, tiềm năng, đồng thời nâng tầm du lịch Cẩm Phả trong khu vực.

Đô thị hóa tạo đà cho bất động sản phát triển

Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh, việc quy hoạch và phát triển các đô thị được coi là nhiệm vụ quan trọng và đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, thực hiện. Có thể nói, trong nhiều năm qua, tốc độ đô thị hoá trên địa bàn Quảng Ninh diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là ở các đô thị lớn như Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí… 

Đến nay, Quảng Ninh đã phát triển 15 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa cao nhất trong toàn quốc. Đồng thời, việc công khai quy hoạch, thực hiện các chính sách khuyến khích đầu tư cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính đã tạo sức hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư trên các đô thị. 

Nhiều dự án đã và đang được xây dựng làm thay đổi diện mạo cảnh quan, tạo nhiều khu dân cư, khu du lịch hiện đại như: Vinhomes Dragon Bay, Ha Long Marina, FLC Hạ Long, Sun Premier Complex Hạ Long, HD Mon Bay, Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn, Sonasea Harbor Bay, Khu đô thị Promexco Móng Cái…

Với việc dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI giai đoạn 2017 - 2018, Quảng Ninh nói chung và đặc biệt là Cẩm Phả đang có bước chuyển mình mạnh mẽ từ kinh tế “nâu” sang “xanh”. Sau gần 10 năm được thành lập, Cẩm Phả đang phát triển thành một thành phố sôi động, với hạ tầng giao thông phát triển, các khu đô thị mới được hình thành.

Những năm gần đây, dịch vụ - du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của TP. Cẩm Phả. Cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tại thành phố đang được chú trọng đầu tư, hướng tới đáp ứng các nhu cầu khắt khe của du khách trong và ngoài nước. Hàng loạt các dự án đô thị, khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư đồng bộ chuẩn bị ra mắt thị trường không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố mà còn tạo đà cho bất động sản nơi đây cất cánh. Trong đó phải kể đến các dự án nằm trong lõi đô thị của thành phố như: Vincom Shophouse Cẩm Phả, Green Park, trong đó có những dự án sở hữu cùng lúc vị trí đắc địa trong lõi đô thị của thành phố, vừa trải dài ven bờ vịnh Bái Tử Long như Khu đô thị Dịch vụ du lịch cao cấp Green Dragon City của Tập đoàn TTP đang trở thành tâm điểm săn đón của các nhà đầu tư bất động sản đầu năm 2020…

Trải dài gần 3km ven bờ biển, Green Dragon City Cẩm Phả sở hữu tầm nhìn triệu đô, view trọn vịnh Bái Tử Long xinh đẹp

Bãi tắm nhân tạo trải dài 1,2km của Green Dragon City Cẩm Phả đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch

Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển công nghiệp TTP

Quy mô: 99,2ha; Giá bán: Chỉ từ 750 triệu đồng/lô; 

Tình trạng pháp lý: Sổ đỏ trao tay

Giai đoạn 1: 39,3ha, gồm 873 căn: 122 nhà liền kề, 610 shophouse và 141 biệt thự biển.

Đơn vị phân phối: Hadicoland: 098.678.2333; New Star Land: 0931. 509.666; Đất Xanh Miền Bắc: 0936.69.9191; Hải Phát Land: 0966.606.295


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP