Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bất động sản Quảng Ninh 2020 - Nhà đầu tư gọi tên Cẩm Phả

Bất động sản Quảng Ninh 2020 - Nhà đầu tư gọi tên Cẩm Phả

Những cái tên liên tục chiếm sóng thị trường trong suốt hai năm 2018 - 2019 là Hạ Long và Vân Đồn, liệu có tiếp tục được nhà đầu tư gọi tên trong năm 2020 hay sẽ nhường ngôi cho các tên tuổi mới?
08:00, 15/05/2020

Nhộn nhịp các hoạt động thu hút đầu tư

Thực hiện bám sát quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, gắn với quy hoạch các vùng và địa phương lân cận, đến nay, Quảng Ninh đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng: Hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long…, hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với những chính sách ưu đãi, mời gọi trọng thị, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ phát triển. Chỉ tính riêng ngành du lịch Quảng Ninh trong năm 2019 đã tiếp đón 14 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng tương ứng 14% và 15% so với năm trước. Tổng doanh thu ngành đạt 29,487 tỷ đồng, tăng 25% so với 2018, trở thành con số ấn tượng của ngành du lịch Việt Nam năm qua. Đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hướng chung của ngành du lịch toàn cầu do dịch Covid-19 nhưng ngay quý II, tỉnh đã đưa ra những chính sách kích cầu du lịch mạnh mẽ, nhằm đẩy mạnh thu hút lượng khách du lịch trong nước đến với Quảng Ninh trong mùa hè này và quyết tâm giữ vững kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh đã đề ra.

Trong 2 năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút khoảng gần 100 dự án bất động sản với tổng mức đầu tư lên tới 100 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2018, tỉnh cấp mới và điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 52 dự án, tổng mức đăng ký đầu tư 23.237,6 tỷ đồng, tăng 65% cùng kỳ năm trước. Những tên tuổi lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM, Lideco, Đất Xanh Group, Viglacera… cùng các dự án lớn phát triển theo mô hình đẳng cấp quốc tế đã có mặt tại một số khu vực địa phương trong tỉnh, khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

Cũng trong thời gian này, khi Hạ Long liên tục chứng kiến những cuộc bứt phá ngoạn mục của các dòng sản phẩm cao cấp, đặc biệt sau sự kiện thông xe cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, giá bất động sản không ngừng gia tăng, thì Vân Đồn lại có những diễn biến phức tạp. Trong nửa đầu năm 2018, Vân Đồn là một điểm “nóng” thực sự nhưng theo nghĩa tiêu cực do “cò” đất thổi giá tăng chóng mặt theo ngày. Nhưng ngay sau khi chính quyền vào cuộc, thị trường lập tức chuyển sang “ngủ đông” trong nhiều tháng liền. Trên thực tế, hai năm qua, nhiều đại gia bất động sản cũng lên kế hoạch đầu tư vào Vân Đồn với các siêu dự án, mặc dù chưa có dự án cụ thể nào đi vào hoạt động.

Cùng được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn hảo cũng như sở hữu nhiều tiềm năng phát triển của du lịch, dịch vụ, mặc dù đi sau nhưng Cẩm Phả được cho là đang hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để trở thành một “điểm sáng” mới tích cực trên bản đồ đầu tư của toàn tỉnh.

Từ mỏ than đến “mỏ vàng” bất động sản

Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi trữ lượng khoáng sản khổng lồ và là nơi sản xuất than đá lớn nhất cả nước, Cẩm Phả còn nổi danh với trên 73km đường bờ biển, Vịnh Bái Tử Long huyền thoại với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, đẹp hoang sơ và nguồn suối nước khoáng nóng dồi dào.

Bên cạnh đó, Cẩm Phả còn nằm ở giao điểm vàng của tuyến giao thương quan trọng bậc nhất phía Bắc, kết nối với trục phát triển kinh tế Hạ Long - Vân Đồn. Đặc biệt, với vị trí trung tâm của chuỗi điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng như: Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn - Quảng Ninh), đền Cửa Ông (Cẩm Phả - Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh), khiến các loại hình dịch vụ lưu trú được mở rộng phát triển.

Kiên trì thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu sang xanh”, năm 2019, Cẩm Phả đã mạnh dạn chi gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án chủ yếu là các công trình hạ tầng đô thị, thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi nhiều đại gia bất động sản đã tìm đến Cẩm Phả, mang theo các dự án quy mô lớn và đẳng cấp như: Khu nghỉ dưỡng khoáng nước nóng cao cấp Quang Hanh, dự án quy hoạch chi tiết đền Cửa Ông… Một số dự án đã ra hàng trong năm 2019 như Vincom Shophouse Cẩm Phả, Green Park, Golden Mark có quy hoạch đồng bộ, giá trung bình khoảng từ 3,5 tỷ đồng/sản phẩm, tính đến nay đã được thị trường hấp thu tới 80 - 90% và gần như hết hàng. 

Giữa lúc nguồn cung thị trường đang trở nên khan hiếm, thông tin dự án khu đô thị dịch vụ, du lịch xanh cao cấp với quy mô lên tới 99,2ha Green Dragon City của “ông lớn” địa phương - Tập đoàn TTP chuẩn bị ra mắt, cung cấp ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đất nền mặt biển, khiến cho giới đầu tư đang đứng ngồi không yên và ra sức săn đón.

Green Dragon City sắp cho ra mắt giai đoạn I dự án (39,3ha) với 873 sản phẩm gồm biệt thự, liền kề, shophouse
Tiện ích Bến du thuyền hiện đại phục vụ hoạt động du lịch tại Green Dragon City
Cư dân Green Dragon City được thụ hưởng bãi tắm biển nhân tạo với chiều dài 1,2km

Tận dụng những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, tiềm năng du lịch để nền kinh tế chuyển đổi theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững, Cẩm Phả đang từng ngày chứng kiến cuộc đổ bộ của các đại gia bất động sản nhằm đón đầu xu thế phát triển cũng như khai thác tối đa “mỏ vàng” bất động sản nơi đây.

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên dự án: Green Dragon City (Dự án Khu đô thị Du lịch, Dịch vụ Bái Tử Long 1)

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP

Website: Greendragoncampha.vn

Fanpage: Green Dragon City

Đơn vị phân phối chính thức:

1. Hadicoland: 098.678.2333

2. New Star Land: 0931 509 666

3. Đất Xanh Duyên Hải: 0936.69.9191

4. HaiPhatLand: 0966.606.295


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP