Reatimes.vn

Bất động sản sinh thái dẫn dắt nguồn cung nhà liền thổ

Bất động sản sinh thái dẫn dắt nguồn cung nhà liền thổ

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City bổ sung nguồn cung lớn với sản phẩm chất lượng cho thị trường phía Nam.
17:30, 11/08/2020

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, thị trường nhà liền thổ trong quý II ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông của TP.HCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Dự án quy hoạch bài bản hút khách

Cùng với nguồn cung mới dồi dào, giá bất động sản liền thổ vẫn tiếp tục tăng. Theo đó, mặt bằng giá sơ cấp trong quý II xác lập kỷ lục với mức trung bình 5.277 USD một m2, tăng ấn tượng 35,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Xét về mãi lực, phân khúc này ghi nhận mức hấp thụ khả quan với 70% rổ hàng giao dịch thành công trong quý.

JLL Việt Nam dự báo, thị trường sẽ đón nhận thêm 1.500 - 2.000 căn nhà liền thổ trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, nguồn cung này vẫn thấp hơn mức trung bình hằng năm trong giai đoạn 2016 - 2018, vì các vấn đề phê duyệt pháp lý vẫn còn kéo dài. Thực trạng khan hiếm này có thể tiếp tục đẩy mặt bằng giá gia tăng.

Đơn vị này phân tích, nguyên nhân chính của xu thế này là do nguồn cung mới trong quý có mức giá chào cao hơn mức trung bình. Điều này một lần nữa khẳng định sự tự tin của chủ đầu tư trong bối cảnh nhu cầu từ thị trường cao trong khi nguồn cung khan hiếm.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, số lượng lớn nhà liền thổ thuộc dự án đô thị sinh thái đang chiếm ưu thế. Không chỉ tạo nơi an cư giàu mảng xanh, bất động sản liền thổ tại một số dự án có quy mô lớn còn hút khách đầu tư với mục đích tự kinh doanh, hoặc nắm giữ như một tài sản an toàn và sinh lời tốt dài hạn.

Các dự án bất động sản sinh thái tại đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.
Các dự án bất động sản sinh thái tại đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Những dự án đô thị sinh thái tại khu vực ngoại vi TP.HCM, nơi có quỹ đất lớn để phát triển môi trường sống xanh, hướng đến phân khúc khách mua ở thực, càng có nhiều ưu điểm. Đáng chú ý khu vực đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng nhiều đề án quy hoạch lớn được giới chuyên gia đánh giá là khu vực sôi động bậc nhất trong thời gian tới.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM, sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra đô thị vệ tinh là xu thế tất yếu, mang tính quy luật. Thị trường TP.HCM vẫn hấp dẫn nhưng đã xuất hiện "lực đẩy" dòng đầu tư ra xa vùng lõi trung tâm. Xu thế này tương tự Hà Nội hay các thành phố lớn trên thế giới.

"Trong 5 năm qua, Đồng Nai, Bình Dương... đã trở thành một cực đối trọng của TP.HCM chứ không còn là vệ tinh. Ngoài đất đai, con người, các tỉnh này còn có yếu tố kỹ thuật phù hợp. Chẳng hạn Đồng Nai có sân bay Long Thành, các tuyến cao tốc, đường vành đai... đủ sức hút cư dân về sinh sống", ông Nguyễn Minh Hòa dẫn chứng.

Phối cảnh khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô gần 1.000ha phía Đông TP.HCM.
Phối cảnh khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô gần 1.000ha phía Đông TP.HCM.

Chọn thời điểm đầu tư

Thị trường khu Đông được đánh giá đang bước vào chu kỳ sôi động mới với nguồn cung dồi dào, cơ cấu sản phẩm đa dạng. Theo ông Nguyễn Minh Hòa, thời điểm này khá chín muồi để các đô thị sinh thái phát triển bởi các công trình hạ tầng trọng điểm đã được đồng ý triển khai như sân bay Long Thành, cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch, hoàn thiện cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây... Đồng thời, nhiều dự án hiện hữu cũng được nâng cấp, chẳng hạn Xa lộ Biên Hoà - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, hàng trăm dự án lớn nhỏ đang được xây dựng hoặc đã đăng ký, trải dài từ Đồng Nai tới Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hấp lực của thị trường còn đến từ các dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản và chỉn chu của các thương hiệu địa ốc hàng đầu. Đơn cử khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô lên đến gần 1.000ha của Tập đoàn Novaland.

Tọa lạc tại vị trí giao thương chiến lược giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Aqua City sở hữu sức mạnh kết nối khi dễ dàng tiếp cận các trung tâm kinh tế - tài chính - du lịch trọng điểm của khu vực như TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt... Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2 lộ giới 60m - tuyến giao thông huyết mạch nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Không gian sống xanh với chuỗi tiện ích đẳng cấp, được quy hoạch bài bản, đáp ứng mọi nhu cầu an cư tại Aqua City.
Không gian sống xanh với chuỗi tiện ích đẳng cấp, được quy hoạch bài bản, đáp ứng mọi nhu cầu an cư tại Aqua City.

Aqua City còn gây ấn tượng với bởi quy hoạch không xanh hiếm có khi dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu. Chỉ tiêu cây xanh tại Aqua City ước tính hơn 15m2 một người trong khi các TP.HCM hiện nay chưa đến 2m2 một người, theo báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia.

Không chỉ có không gian xanh rộng lớn, Aqua City còn mang dấu ấn đậm nét với các tiện ích đẳng cấp và hoàn chỉnh như trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế, trung tâm phức hợp giải trí đa năng, trung tâm thương mại, khách sạn Novotel tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, bến du thuyền...

Theo nhận định của các chuyên gia, với sự dịch chuyển theo hướng ly tâm đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ do giao thông hạ tầng kết nối tốt hơn, những đô thị thị sinh thái vệ tinh được đầu tư bài bản, kết nối thuận tiện sẽ tiếp tục gia tăng nhanh giá trị trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP