Reatimes.vn

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh: Lựa chọn đầu tư sáng giá mùa Covid

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh: Lựa chọn đầu tư sáng giá mùa Covid

Các đại đô thị sinh thái thông minh đang trở thành “khẩu vị” dẫn dắt thị trường địa ốc khi người mua nhà không chỉ quan tâm đến câu chuyện mua để ở, mà ngày càng tìm kiếm những giá trị gia tăng trải nghiệm sống.
08:00, 22/06/2021

Đô thị vệ tinh trở thành điểm nóng 

Tỷ lệ đô thị hóa hiện nay tại các thành phố lớn vào khoảng 35% và dự báo sẽ tăng lên 45% năm 2030. Trước làn sóng đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là TP.HCM, một siêu đô thị với dân số đã vượt mức 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở không ngừng tăng cao, trong khi quỹ đất hạn chế, đã khiến cho giá bất động sản tăng vọt, vượt ngoài khả năng của nhiều người có nhu cầu ở thật. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng, thị trường bất động sản TP.HCM dần chuyển dịch dòng vốn đầu tư về các vùng vệ tinh.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết: “Trong chiến lược phát triển của TP.HCM đã xác định sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, trong đó các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ dần hình thành nên những trung tâm đô thị mới đầy tiềm năng và hấp dẫn”.

Thị trường BĐS phía Đông TP.HCM trở thành điểm nóng trong xu hướng giãn dân
Thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM trở thành điểm nóng trong xu hướng giãn dân.

Không phải ngẫu nhiên, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản. Kể từ sau khi có tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, sự khởi động của sân bay Quốc tế Long Thành và hàng loạt các tuyến đường kết nối đã rút ngắn đáng kể khoảng cách giữa Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với TP.HCM. 

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đã đổ mạnh dòng vốn đầu tư với hàng loạt đại dự án có nguồn vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng dọc theo các địa phương có nhiều lợi thế kết nối hạ tầng cùng địa thế gần sông hoặc biển.

Nếu như tại Bình Thuận, tâm điểm là dự án NovaWorld Phan Thiet với quy mô 1.000ha của Tập đoàn Novaland có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD thì ngay tại Biên Hòa - cửa ngõ phía Đông TP.HCM, đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô gần 1.000ha cũng đang dần được hình thành với quy hoạch bài bản và đồng bộ dựa trên lợi thế thiên nhiên sẵn có của con sông Đồng Nai.

Đô thị sinh thái thông minh: Xu hướng tất yếu

Nhận thấy sự quá tải cũng như những hạn chế trong việc tái thiết lập các khu đô thị hiện hữu, chiến lược quốc gia trong công tác quy hoạch tại các thành phố lớn đã và đang hướng tới mở rộng ra các đô thị vệ tinh ở khu vực lân cận. Điều này không chỉ giải quyết bài toán cấp thiết về nhà ở mà còn đóng góp quan trọng cho kinh tế địa phương và tạo nên sức bật mới cho cả một khu vực hướng tới sự phát triển bền vững trong dài hạn.

Hệ sinh thái toàn diện và qui hoạch đồng bộ là điểm sáng hút khách của các đô thị vệ tinh.
Hệ sinh thái toàn diện và quy hoạch đồng bộ là điểm sáng hút khách của các đô thị vệ tinh.

Điển hình cho mô hình đô thị vệ tinh đang được chú ý hiện nay là dự án Aqua City của Novaland. Tọa lạc tại vùng đất giàu tiềm năng, Aqua City sở hữu lợi thế kết nối “vàng” khi dễ dàng tiếp cận đến các trung tâm kinh tế - tài chính - du lịch trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ cùng thế mạnh thiên nhiên sẵn có. 

Dự án còn gây ấn tượng bởi những thông số vàng khi dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và hệ tiện ích nội khu đẳng cấp. Chỉ tiêu cây xanh tại Aqua City ước tính hơn 15m2/người trong khi toàn TP.HCM hiện nay chỉ có 0.5 - 1m2/người.

Aqua City gây ấn tượng với loạt tiện ích đẳng cấp sẽ đồng loạt ra mắt trong năm 2021
Aqua City gây ấn tượng với loạt tiện ích đẳng cấp sẽ đồng loạt ra mắt trong năm 2021.

Chia sẻ về sự hình thành của các đô thị sinh thái thông minh, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam nhìn nhận, đây là xu hướng mang tính tất yếu. Theo ông Tuấn, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và giới siêu giàu là một động lực làm thay đổi cấu trúc nhu cầu và tiêu dùng của xã hội. 

“Tình trạng quá tải dân số và ô nhiễm khiến ngày càng nhiều người có nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng ngoài TP.HCM, đặc biệt khi hệ thống cao tốc được đầu tư giúp việc đi lại trong ngắn ngày trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn”, ông Tuấn chia sẻ. Có thể thấy, nhu cầu này đang trở nên thịnh hành, không chỉ đối với những người trưởng thành mà còn dần trở thành một trào lưu của giới trẻ thành đạt sớm. 

Tháng 7 này, cùng chờ đón sự kiện khai trương Tổ hợp Quảng trường - Bến du thuyền phong cách châu Âu Aqua Marina, tiện ích đẳng cấp bậc nhất phía Đông TP.HCM tọa lạc ngay lõi trung tâm Aqua City. Bên cạnh đó, dự án cũng chính thức ra mắt phân khu Sun Habor 1, hứa hẹn mang đến những sản phẩm đặc quyền thỏa mãn lối sống đỉnh cao của cư dân thượng lưu.

Tham khảo thông tin chi tiết tại website https://aquacity.com.vn/ hoặc hotline 0943797979

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP