Reatimes.vn

"Bắt lỗi" một số cách trang trí nhà ở nhiều người hay mắc phải

Trang trí nhà theo “cách mình muốn, thứ mình thích” là thói quen của không ít người. Điều Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng khi kết hợp điều ấy nó sẽ vô tình mắc phải những sai lầm cho không gian sống nhà mình.
14:00, 22/08/2020

1. Mỗi phòng một kiểu trang trí khác nhau

Có một quy tắc “bất di bất dịch” rằng: Mỗi căn phòng trong ngôi nhà đều nên có những điểm tương đồng với nhau. Điều này tạo ra sự liền mạch giữa các căn phòng, đem lại cảm giác thoáng rộng và thoải mái hơn. Hơn thế, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi trang trí nội thất nhà theo một phong cách thống nhất, liền mạch.

Sự thông thoáng của ngôi nhà sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu
Sự thông thoáng của ngôi nhà sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu

2. Sơn tường trước khi thử màu sơn

Một số người cho rằng đây là điều không cần thiết, nên khi chọn được màu sơn liền vội vã sơn lên tường nhà ngay. Nhưng trên thực tế, màu sơn khi được sơn lên tường sẽ có sự biến đổi so với màu gốc ban đầu khiến cho bức tường tưởng chừng là lý tưởng bị tan vỡ ngay lập tức. Do đó, lời khuyên là cần sơn thử để đảm bảo rằng màu sơn mà bạn chọn đáp ứng đúng nhu cầu như mong muốn.

Màu sơn tường ảnh hưởng rất lớn tới căn nhà của bạn nên hãy thật lưu ý điều này nhé!

3. Quá tiết kiệm đối với những thứ cần phải đầu tư nhiều

Khi xây nhà, tâm lý của hầu hết các gia đình là ưu tiên tiết kiệm, “tiết kiệm là quốc sách”...  nhưng có một số món đồ nội thất không thể thiếu trong nhà và cũng không thể "cắt xén", tiết kiệm, đó là: sofa, giường, bồn tắm, tủ gỗ,... Nếu bạn không chịu đầu tư vào những món đồ đó mà lựa chọn món đồ giá rẻ, không tương xứng với thiết kế của căn phòng thì đó cũng chính là cách lãng phí tiền bạc.

Tiết kiệm là
Mặc dù "tiết kiệm là quốc sách", nhưng gia chủ cũng cần suy xét, lựa chọn đồ nội thất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

4. Sử dụng nội thất quá “rạch ròi” trong phòng trẻ nhỏ

Những món đồ trang trí nội thất phòng phân chia theo giới tính bé trai, bé gái sẽ dễ dàng khiến trẻ nhỏ thấy nhàm chán, hoặc thậm chí là khó chịu. Tư duy và cá tính của mỗi đứa trẻ được hình thành và thay đổi xuyên suốt thời gian trưởng thành, do đó, hãy chọn những món nội thất phong cách giản đơn, màu sắc trung tính để có thể dễ dàng thay đổi cách trang trí phòng của trẻ trong tương lai. 

dcscsc
Cha mẹ nên chọn những món đồ nội thất có phong cách đơn giản, màu sắc trung tính để có thể dễ dàng thay đổi cách trang trí phòng của trẻ trong tương lai

5. Cái gì cũng đem ra... trưng

Nhiều gia đình có thói quen bày biện, họ trưng ra từ những bộ đồ cổ ngàn xưa, tượng nghệ thuật nước ngoài đắt tiền đến những bức ảnh kỷ niệm với bạn bè, bằng khen, giấy khen... khắp không gian phòng khách, phòng ngủ. Nhưng có một sự thật là tất cả những món đồ ấy sẽ khiến cho căn nhà bạn trở nên bừa bộn, không thứ tự và có khi chẳng còn một trật tự thiết kế nào nữa. 

Do đó, để ngôi nhà không trở thành một... bảo tàng trưng bày bất đắc dĩ thì bạn cần chọn lựa món đồ nào nên bày biện, sắp xếp, món đồ nào đã quá cũ và nên cất vào ngăn tủ. 

Mọi đồ vật cần có nơi trưng bày phù hợp, chọn lựa và sắp xếp sao cho ngăn nắp

6. Chỉ có một nguồn ánh sáng trong phòng

Ánh sáng là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế và với mọi không gian. Nếu để ánh sáng chiếu từ trên cao xuống, có thể sẽ không đủ sáng cả căn phòng nhưng lại chói mắt khi ngồi dưới đèn.

Do đó, bạn nên lắp nhiều nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng khác nhau như đèn trần, đèn bàn,... Và lưu ý chọn ánh sáng màu ấm hoặc trắng nhẹ nhàng. Bởi, ánh sáng huỳnh quang hay ánh sáng quá trắng có thể làm cho không gian mất đi vẻ hấp dẫn. Ánh sáng vàng ấm áp không chỉ tạo ra tâm trạng tốt mà còn giúp căn phòng có vẻ thân mật và rực rỡ hơn.

csc
Nên có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trong phòng

7. Sử dụng quá nhiều, hoặc quá ít màu sắc

Việc lựa chọn màu chủ đạo và các màu phụ là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc thiết kế căn nhà. Sự kết hợp màu sắc sẽ ảnh hưởng đến không gian cũng như tâm trạng của chính bạn.

lỗi8
Sự kết hợp màu sắc sẽ ảnh hưởng đến không gian cũng như tâm trạng của chính bạn

Một phòng khách quá lòe loẹt, nhiều màu sắc sẽ dễ gây cảm giác tức mắt, khiến những vị khách của bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi ghé thăm. Ngược lại, một phòng khách với việc sử dụng quá ít màu sắc, hoặc đơn sắc, sẽ khiến không gian bị tẻ nhạt và đơn điệu. Do đó, trước khi thỏa sức sáng tạo, tự thiết kế cho ngôi nhà thì bạn cần lựa chọn ra những màu sắc phù hợp nhất và sắp đặt chúng sao cho phù hợp với chức năng của từng căn phòng để tránh những rủi ro khi đã lên màu sơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP