Reatimes.vn

Bắt Tổng giám đốc Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh

Bắt Tổng giám đốc Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba
15:56, 18/09/2019

Theo đó, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (địa chỉ số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT đang tiến hành thủ tục bắt giữ đối với ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba (thường trú tỉnh Gia Lai; tạm trú quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. CATP đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Bên ngoài trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

Những năm qua, Địa ốc Alibaba nổi lên trong giới bất động sản phía Nam với hàng loạt những dự án “ma” bị chính quyền các địa phương cảnh báo tới khách hàng. Những dự án “ma” của Alibaba xuất hiện nhiều ở khu vực các tỉnh thành phố như: TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…

Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trước khi bắt các lãnh đạo của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, Bộ Công an cũng đã làm việc với các ngân hàng phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh, đại diện pháp luật của Công ty địa ốc Alibaba (em trai ông Luyện) và bà Võ Thị Thanh Mai, người phụ trách pháp lý của Công ty địa ốc Alibaba (vợ của ông Luyện).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP