Reatimes.vn

Bay Vân Đồn – TP HCM giá chỉ từ 99.000 đồng/chặng

Bay Vân Đồn – TP HCM giá chỉ từ 99.000 đồng/chặng

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã chính thức khởi động trở lại các đường bay thương mại trong nước sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP HCM với mức giá đặc biệt.
16:11, 07/05/2020

Ngày 4/5 vừa qua, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã chính thức khởi động trở lại các đường bay thương mại trong nước sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP HCM với mức giá đặc biệt chỉ từ 99.000 đồng/chặng. Sân bay Vân Đồn cũng tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn.

Cảng HKQT Vân Đồn vẫn áp dụng các quy định giãn cách để phòng dịch

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác tần suất 1 chuyến/ngày, cất cánh vào 9h50 tất cả các ngày trong tuần. Trước đó, Vietjet Air đã khai thác đường bay thường lệ này từ tháng 1/2019 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần và tạm dừng khai thác từ tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Chính phủ để phòng chống dịch Covid - 19.

Nhân dịp này, Vietjet Air công bố chương trình khuyến mãi với giá vé chỉ từ 99.000 đồng/chặng (tương đương khoảng 540.000 đồng/chặng tính cả thuế, phí), nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát.

Chuyến bay được đón theo quy trình hàng không thông thường

Ngoài Vietjet Air, dự kiến, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác dự kiến sẽ sớm được mở lại từ ngày 17/5 là chặng Vân Đồn - Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, Chủ nhật).

Chuyến bay Vietjet Air hạ cánh sân bay Vân Đồn ngày 4/5

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020 nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Như vậy, trong thời gian tới đây, hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Đường bay Vân Đồn - TP HCM giá chỉ từ 99.000 đồng

Đối với các hãng hàng không, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi: Giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này không chỉ được áp dụng ngay trong mùa dịch Covid-19 mà còn được áp dụng kéo dài cả năm 2020.

“Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh trong các hoạt động kích cầu du lịch, xúc tiến mở rộng mạng bay, đưa sân bay Vân Đồn thành cửa ngõ quan trọng kết nối, phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh cũng như khu vực Đông Bắc với cả nước, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch”, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn chia sẻ.

Cũng theo đại diện sân bay, dù Chính phủ đã cho phép tạm dừng thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, tuy nhiên, sân bay Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì toàn bộ các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng. Theo đó, sân bay sẽ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Bên cạnh đó, sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Hành khách phải đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi check-in

Đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tại khu vực làm thủ tục hàng không; duy trì và giám sát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, áp dụng tiêu chuẩn giãn cách theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam; sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa…

Riêng đối với các chuyến bay về từ vùng dịch (nếu có), sân bay sẽ tiếp tục duy trì việc đón khách theo quy trình hàng không đặc biệt phía ngoài nhà ga, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh lây nhiễm chéo.

Là một trong số ít các sân bay được giao đón các chuyến bay từ vùng dịch, tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 41 chuyến bay với gần 6.700 hành khách, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng. Sân bay có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất thế giới như Boeing 787/Airbus 350, với bảy vị trí đỗ, trong đó ba bãi đỗ xa và bốn bãi sử dụng cầu hành khách. Năm 2019, sân bay Vân Đồn đã vinh dự nhận danh hiệu: Sân bay mới hàng đầu châu Á và Sân bay mới hàng đầu thế giới do Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) trao tặng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP