Reatimes.vn

Biệt thự nghỉ dưỡng có thực sự hấp dẫn để đầu tư?

Biệt thự nghỉ dưỡng có thực sự hấp dẫn để đầu tư?

Biệt thự nghỉ dưỡng đang là xu hướng đầu tư được quan tâm lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam. Nhà đầu tư cần hiểu rõ loại hình này để nắm trong tay những thương vụ hiệu quả và an toàn.
05:55, 14/05/2020

Trong những năm trở lại đây, biệt thự nghỉ dưỡng được hình thành trong các khu du lịch đang là xu hướng đầu tư được nhiều người quan tâm. 

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng được hiểu là loại hình bất động sản với những phòng khách sạn, căn hộ, biệt thự,… được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng sau đó được bán lại để vận hành kinh doanh. 

Trong các căn biệt thự này thường được thiết kế xây dựng đầy đủ các tiện ích phục vụ toàn diện cho cuộc sống con người. Biệt thự nghỉ dưỡng thường được sử dụng phục vụ cho khách du lịch hay cho những chuyến nghỉ mát dài ngày của đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và tổ chức. 

Biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Thông thường, trong các dự án resort thường xây dựng tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn và các dịch vụ tiện ích khác. Vị trí xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng thường ở những khu vực ven biển, vùng sông núi với không khí trong lành và cảnh quan đẹp tạo nên không gian nghỉ dưỡng lý tưởng. 

Nhờ nội, ngoại thất được thiết kế tinh tế, biệt thự nghỉ dưỡng càng khẳng định được giá trị độc đáo của mình. 

Những phân khúc xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng chia thành 3 phân khúc chủ đạo là: Hạng trung, cao cấp và xa xỉ. Phân khúc cao cấp và xa xỉ hiện đang chiếm lĩnh nhiều hơn trên thị trường với đối tượng khách hàng ngày càng gia tăng, nhất là các khu biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Biệt thự nghỉ dưỡng tren núi cao với cảnh quan tuyệt đẹp.

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm 4 loại hình:

• Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là các căn biệt thự được xây dựng tại bãi biển, hòn đảo đẹp.

• Căn hộ khách sạn là một phòng khách sạn nhưng bao gồm cả khu bếp phục vụ nấu nướng.

• Khu đô thị nghỉ dưỡng cấu trúc của một khu đô thị nhưng thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng.

• Khu phố cổ mở rộng là một phần của khu phố cổ, được xây dựng theo phong cách phố cổ kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại.

Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Thời hạn sở hữu phụ thuộc vào loại đất chủ đầu tư được giao. Nếu là đất ở thì khách mua sở hữu lâu dài. Nếu là giao đất làm dự án thương mại dịch vụ thì người mua sở hữu 50 năm.

Phân tích lợi thế của biệt thự nghỉ dưỡng

Tầng lớp khách hàng thượng lưu luôn hướng tới các căn biệt thự nghỉ dưỡng. Biệt thự nghỉ dưỡng đang dần đưa cuộc sống chất lượng hoàn hảo đến với các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. 

Biệt thự nghỉ dưỡng sẽ giúp khách hàng được tận hưởng cuộc sống trọn vẹn với không gian sống thiết kế đẳng cấp, đồ nội thất sang trọng cùng các dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí chất lượng cao. 

Khách hàng được tận hưởng cuộc sống trọn vẹn tại biệt thự nghỉ dưỡng.

Có thể khẳng định rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên không ít nhà đầu tư chưa hiểu kỹ về thị trường mà chỉ đầu tư theo trào lưu khiến hiệu quả đầu tư không cao. Chính vì thế, để đầu tư mang về lợi nhuận cao thì nhà đầu tư cần nắm được lợi thế của biệt thự nghỉ dưỡng.

Các lợi thế của biệt thự nghỉ dưỡng:

• Thông thường dự án bất động sản nghỉ dưỡng được các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đầu tư nên luôn đề cao sự tỉ mỉ trong thiết kế cũng như trang trí nội thất. 

• Dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được điều hành quản lý của đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Vấn đề an ninh đảm bảo an toàn nên mọi đồ đạc hay an ninh sống trong biệt thự nghỉ dưỡng luôn được an toàn tuyệt đối.

Công suất hoạt động của biệt thự nghỉ dưỡng luôn ở mức cao trên 80%.

• Các khu biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng nằm trong các dự án khu resort, khách sạn cùng hệ thống tiện ích như nhà hàng, trung tâm thương mại, giải trí, spa, sân golf nên công suất hoạt động của biệt thự nghỉ dưỡng luôn ở mức cao trên 80%.

• Điểm đặc biệt khiến biệt thự nghỉ dưỡng thu hút đầu tư chính là việc tạo ra lợi nhuận khá cao, ít nhất cũng khoảng 8%/năm có khi lên tới 16%/năm tùy vào mức độ trượt giá trên thị trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP