Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

44 TRIỆU M2 LÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN SÀN NHÀ Ở TP. HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Camera của Galaxy S10+ không được đánh giá cao

Camera của Galaxy S10+ không được đánh giá cao

Chuyên trang đánh giá camera DxOMark vừa công bố kết quả đánh giá Galaxy S20+, đứng thứ 10 về khả năng chụp ảnh, thua đàn anh Galaxy S20 Ultra và nhiều smartphone Trung Quốc.
11:28, 14/05/2020

Trong bài đánh giá chuyên sâu về Galaxy S20+ của Samsung, DxOMark phát hiện ra những điều khá bất ngờ về khả năng chụp ảnh của chiếc máy này. Bất ngờ không đến từ sự tích cực mà là tiêu cực khi camera trên Galaxy S20+ không được đánh giá cao, ngay cả khi so với các mẫu smartphone Android của các hãng Trung Quốc ra mắt từ năm ngoái.

Nếu như mẫu flaghip đắt tiền nhất của Samsung là Galaxy S20 Ultra ghi nhận mức đánh giá 122 điểm từ DxOMark, Galaxy S20+ (Plus) chỉ đạt 118 điểm. Trong đó điểm đánh giá về khả năng chụp ảnh của máy là 127 điểm và khả năng quay video là 100 điểm, khá thấp so với nhiều mẫu máy khác của các hãng smartphone Trung Quốc.

Galaxy S20+ vẫn là một trong những chiếc máy chụp ảnh di động tốt nhất trên thị trường, đứng thứ 10 trong danh sách smartphone chụp ảnh tốt nhất của DxOMark nhưng máy có nhiều điểm được cho là thua Galaxy S20 Ultra và các đối thủ khác. Có thể kể đến việc có ít nhất 8 thiết bị đến từ các hãng smartphone Trung Quốc như Huawei, Honor, Oppo, Xiaomi có khả năng chụp ảnh tốt hơn cả Galaxy S20+.

Một trong những điểm mà DxOMark phát hiện thấy trên Galaxy S20+ kém hơn so với Galaxy S20 Ultra là khả năng giữ chi tiết cho ảnh. Rõ ràng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chụp ảnh trong điều kiện lý tưởng, đó là lúc sức mạnh xử lý của camera phải được phát huy.

Tuy nhiên với Galaxy S20+, máy không có khả năng tạo ra các siêu điểm ảnh bằng công nghệ kết hợp điểm ảnh pixel-binning. Theo so sánh về khả năng giữ chi tiết trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng, Galaxy S20+ thậm chí còn thua cả Honor 30 Pro+, Xiaomi Mi 10 Pro và Galaxy S20 Ultra.

Thử nghiệm zoom 5x với công nghệ zoom lai quang học trên Galaxy S20+ và các đối thủ là Galaxy S20 Ultra và Honor 30 Pro+. Kết quả cho thấy, ảnh phóng to của Galaxy S20+ bị mất khá nhiều chi tiết so với các đối thủ, đặc biệt là Galaxy S20 Ultra.

Còn nếu không đặt trong điều kiện chụp quá khó nhằn, Galaxy S20+ vẫn thể hiện năng lực tốt tương đương các đối thủ, dù vẫn có đôi chút kém hơn so với smartphone của Huawei.

Ảnh zoom ở khoảng cách xa thể hiện giá trị của kính tiềm vọng trên Galaxy S20 Ultra và một lần nữa Galaxy S20+ lại thua kém so với các đối thủ.
Độ chi tiết hình ảnh khi chụp với camera góc rộng trên Galaxy S20+ là kém nhất khi so sánh với Galaxy S20 Ultra và Honor 30 Pro+.

Trong các điều kiện ánh sáng phức tạp, khả năng giữ chi tiết cho ảnh của Galaxy S20+ không được đánh giá cao và độ chi tiết, khả năng tái tạo khá thấp so với các đối thủ cùng phân khúc. Cụ thể các bức ảnh chụp trong nhà, khả năng xử lý noise của Galaxy S20+ vẫn thua khá xa các đối thủ. Chúng ta có thể thấy điều này rõ hơn với bức ảnh chụp trong nhà dưới đây.

Khả năng xử lý noise khi chụp ảnh trong nhà của Galaxy S20+ chưa thực sự tốt nhất vì vẫn còn xuất hiện noise.


Chụp trong điều kiện thiếu sáng cũng là một khó khăn lớn đối với khả năng xử lý noise của Galaxy S20+.

Đối với khả năng tạo bokeh bằng phần mềm, DxOMark nhận định Galaxy S20+ có khả năng xử lý tốt ngang ngửa các đối thủ cùng phân khúc. Nhưng một điểm hạn chế lớn của Galaxy S20+ là xuất hiện tình trạng mờ hình ảnh khi chụp các chủ thể chuyển động.

Một điểm hạn chế của Galaxy S20+ so với đàn anh Galaxy S20 Ultra, đó là cảm biến chính chỉ là 12MP thay vì 108MP. Cảm biến 12MP có kích thước chỉ khoảng 1/1.6 inch, nhỏ hơn nhiều so với 1/1.33 inch của cảm biến 108MP. Cả hai đều có cho ra hình ảnh với độ phân giải 12MP nhưng công nghệ xử lý hình ảnh lại khác nhau. Cụ thể Galaxy S20+ không hỗ trợ công nghệ "super-pixel" như Galaxy S20 Ultra.

Về khả năng quay video, Galaxy S20+ có thể quay video 8K ở tốc độ 24fps, giống với Galaxy S20 Ultra. Nhưng để quay video 8K, Galaxy S20+ sẽ cần phải chuyển sang sử dụng cảm biến tele 64MP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP