Reatimes.vn

Cận cảnh điện thoại thông minh ngăn chụp ảnh khỏa thân đang gây sốt

Cận cảnh điện thoại thông minh ngăn chụp ảnh khỏa thân đang gây sốt

Chiếc điện thoại Tone e20 có thể không có cấu hình ấn tượng nhưng nó vẫn gây được tò mò tại thị trường Nhật Bản khi nó có thể ngăn chặn người dùng chụp ảnh khỏa thân.
05:50, 26/02/2020

Công ty Tone Mobile của Nhật Bản đã gây được chú ý đáng kể từ khi ra mắt mẫu Tone e20 - Chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới ngăn người dùng chụp những bức ảnh không phù hợp, ví dụ như khỏa thân.

Tone e20 có khả năng ngăn chặn người dùng chụp ảnh khỏa thân 

Tone e20 không phải là một chiếc điện thoại đặc biệt hấp dẫn và thông số kỹ thuật của nó cũng không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, có một tính năng mà không chiếc điện thoại nào có thể sánh kịp, đó là nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn người dùng chụp ảnh khỏa thân.

Cách thức hoạt động của nó khá đơn giản: Nếu bạn chụp ảnh mà thuật toán xử lý hình ảnh của điện thoại nghi ngờ là khỏa thân, nó sẽ không cho phép bạn lưu trữ trong thư viện. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chỉ gói gọn ở việc kết nối với máy ảnh của điện thoại chứ vẫn không ngăn được người dùng tải ảnh khỏa thân từ Internet.

Cấu hình tổng quát của Tone e20

Chiếc điện thoại này được sản xuất với mục đích để bậc cha mẹ nào muốn "bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ săn mồi", điện thoại cũng có thể kết nối với các thiết bị khác của người giám hộ nếu điện thoại chụp một bức ảnh không phù hợp.

Điện thoại thông minh ngăn chụp ảnh khỏa thân Tone E20 sở hữu màn hình 6.26 inch, độ phân giải HD+, camera selfie 8 MP được gắn trong một notch hình giọt nước. Thiết bị có bộ nhớ lưu trữ 64 GB, không rõ dung lượng RAM và có cảm biến vân tay gắn phía sau lưng máy. Điện thoại có cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, nhận dạng khuôn mặt dựa vào camera mặt trước thay vì sử dụng phần cứng riêng như kiểu iPhone 11. Nó có giá 180 USD và hiện chỉ có ở  thị trường Nhật Bản.

Clip cấu hình của chiếc điện thoại thông minh ngăn chụp ảnh khỏa thân (Nguồn: Youtube)


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP