Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Căn nhà mái vát đầy bóng râm mà không khuất tầm nhìn của hàng xóm

Căn nhà mái vát đầy bóng râm mà không khuất tầm nhìn của hàng xóm

Căn nhà được thiết kế khéo léo có thể đón ánh nắng tràn vào nhà nhưng cũng đảm bảo cho cảnh quan xung quanh.
09:56, 08/05/2020

Công trình được cải tạo từ ngôi nhà 5 tầng xây từ những năm 2000 ở góc một ngã tư Hà Nội. Chủ nhà là một đôi vợ chồng trung niên, trong đó người vợ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư là công trình đảm bảo an ninh, bớt ồn, đảm bảo riêng tư nhưng vẫn có gắn kết với bên ngoài.

Từ khung nhà cũ, các kiến trúc sư đưa ra thiết kế cải tạo với phần mái ngói vát. Mái ngói vát kết hợp với cửa bức bàn đưa nét truyền thống vào căn nhà hiện đại.

Đặc biệt, mái vát không che tầm nhìn của nhà hàng xóm mà vẫn cho gia chủ khoảng sân ngoài trời với mái che. Bên dưới, cấu trúc nhà đơn giản nhưng linh hoạt nhờ hệ cửa lớn.

Công trình được bố trí hai hệ cửa chớp ở hai mặt tiền, phía sát với nhà hàng xóm. Chúng có tác dụng đưa gió vào trong mà vẫn đảm bảo an ninh, đồng thời tạo hiệu ứng thị giác đẹp khi ánh sáng lọt qua khe cửa.

Đằng sau vị trí cửa chớp là cầu thang và giường ngủ. Nhờ cách xử lý này, cầu thang luôn đủ sáng…

Hệ cửa gỗ đục lỗ có tác dụng tương tự hệ cửa chớp. Thông qua các hệ cửa, người ở chủ động kết nối với bên ngoài mỗi khi muốn mà không lo ngại mất riêng tư.

Bên trong nhà, nội thất chủ yếu làm từ gỗ. Màu nâu ấm gợi nét xưa cũ, đem tới cho gia chủ không gian sống vừa cổ điển vừa hiện đại như mong muốn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP