Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

CEO Phuc Khang Corporation: “Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng là chiến lược phát triển bền vững”

CEO Phuc Khang Corporation: “Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng là chiến lược phát triển bền vững”

Nhìn lại 4 tháng đồng hành cùng thành phố và người dân đẩy lùi dịch bệnh, CEO Phúc Khang khẳng định tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng là một trong những chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.
10:50, 24/10/2021

Trong hành trình đồng hành cùng thành phố chống đại dịch Covid-19, CEO Phuc Khang Corporation Lưu Thị Thanh Mẫu cảm nhận được sự ấm áp, thấu cảm ngay trong chính bản thân mình, chứ không phải chỉ là một phong trào hay một khẩu hiệu và hạnh phúc hơn khi nhìn thấy ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương lan tỏa sâu rộng trong nội bộ công ty mình.

Yêu thương là gốc rễ của tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng

Hơn 4 tháng TPHCM giãn cách xã hội với những mức độ khác nhau cũng là hơn 4 tháng CEO Lưu Thị Thanh Mẫu phải làm việc với công suất tối đa. Bà tận dụng khoảng thời gian đặc biệt này để chăm sóc từng thành viên trong gia đình nhỏ của mình, chăm sóc cả sức khỏe - tinh thần cho "gia đình lớn" Phúc Khang và chung sức cùng thành phố chăm lo cho cộng đồng - xã hội. 

Tranh thủ chút thời gian xen giữa những lịch làm việc dày đặc, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - ghé thăm một bếp ăn do chính các cán bộ nhân viên (CBNV) công ty tình nguyện đảm trách. Bếp ăn này có nhiệm vụ cung cấp hơn 20.000 suất ăn dinh dưỡng đến người dân tại các khu cách ly, lực lượng phòng chống dịch trong đó có đội ngũ y - bác sĩ đang làm nhiệm vụ tầm soát, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid tại các bệnh viện dã chiến, điểm cách ly tập trung... 

CEO Thanh Mẫu kể lại: “Nhìn những bữa ăn được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ dinh dưỡng, tôi cười mà đôi mắt đỏ hoe. Tôi cười vì thấy nhân viên của mình đang hăng say làm điều tốt, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu. Nhưng tôi xúc động khi nghĩ đến những bữa cơm vội vàng, không có gia đình bên cạnh của lực lượng y - bác sĩ nhiều tháng qua. Chính vì thế, tôi mong muốn những bữa cơm do đội ngũ nhân viên Phúc Khang chuẩn bị sẽ góp phần giúp nhiều người cảm nhận được rằng cộng đồng vẫn đang quan tâm và ủng hộ, tiếp sức cho họ thêm vững tin, bền chí với sứ mệnh cứu người đầy gian nan”.

Phúc Khang đồng hành cùng thành phố chống dịch

Bà Mẫu cho biết trong văn hóa của người Phúc Khang có 2 triết lý quan trọng là “Cho đi trong yêu thương và Trao tặng vô điều kiện”. Có thể nói “yêu thương” chính là gốc rễ, là khởi nguồn để bà và tập thể Phuc Khang Corporation đồng hành, sẻ chia nhiều hơn, sẵn sàng dấn thân vào việc thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng một cách nhiệt tình, tự nguyện đến thế. Bằng tình yêu thương, Phúc Khang không chỉ lo san sẻ nỗi đau của bệnh nhân qua những món quà như hộp thuốc, thiết bị y tế, bữa ăn dinh dưỡng cho người nghèo... mà còn quan tâm đến y - bác sĩ, muốn "ôm" lấy những đôi bờ vai ấy khi họ cảm thấy trống trải vì thiếu gia đình ở bên, hay những đêm thức trắng.

Thực hành trách nhiệm vì cộng đồng bằng sự thấu hiểu

Nếu như văn hóa yêu thương là khởi nguồn của những khát khao cống hiến và sẻ chia thì chính sự thấu hiểu và tinh thần trách nhiệm của một doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững là điều kiện cần thiết để Phúc Khang có những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa, thiết thực và đầy ấm áp.

Chia sẻ về thời gian biểu một ngày trong giai đoạn dịch bệnh, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu cho biết thường có những cuộc họp kéo dài hàng giờ liền với lãnh đạo thành phố, hiệp hội doanh nghiệp để hiến kế và triển khai những kế hoạch quan trọng về công cuộc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Cũng từ những cuộc họp này, một kế hoạch hành động cho chương trình thiện nguyện "Trái tim xanh tình nguyện" đã ra đời và được triển khai thần tốc. Khi thì 10.000 phần quà cho người nghèo thành phố hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA), khi thì hơn 10.000 túi thuốc dành cho F0… rồi đến hàng nghìn suất ăn mỗi ngày được trao tặng trong khuôn khổ chương trình này. 

Tiếp đến là những cuộc họp với ban lãnh đạo công ty, ban cố vấn, đội ngũ quản lý nhằm trao đổi về những hoạt động tình nguyện để động viên, truyền lửa, chăm lo kịp thời sức khỏe, đời sống, tinh thần cho nhân viên, cư dân và khách hàng. Bà cũng có những cuộc họp online với các bác sĩ, nghe trăn trở, tâm sự về những khó khăn, mong muốn của đội ngũ tuyến đầu trong công cuộc cứu chữa và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. 

Chính việc trao đổi trực tiếp, chân thành lắng nghe để thấu hiểu thực sự đã giúp CEO Lưu Thị Thanh Mẫu có thể kịp thời nắm bắt nhu cầu và mong muốn của người nhận. Bởi bà Mẫu quan niệm, chỉ khi thật sự thấu hiểu và yêu thương thì những nỗ lực, kể cả là sự cho đi mới đạt hiệu quả, thiết thực và có ý nghĩa cũng như mang đến nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng, xã hội.

Phúc Khang đồng hành cùng thành phố chống dịch

Đến nay, chiến dịch "Trái tim xanh tình nguyện" của Phuc Khang Corporation đã triển khai trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cao cấp và nhu yếu phẩm cho 8 bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng. Hoạt động này đã góp phần hỗ trợ công tác cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 được kịp thời, đạt hiệu quả cao cũng như chia sẻ bớt gánh nặng cho đội ngũ y - bác sĩ. Chính CEO Lưu Thị Thanh Mẫu là người đích thân lựa chọn từng trang thiết bị y tế sao cho đáp ứng nhu cầu điều trị trước mắt tại các bệnh viện tuyến đầu cũng như vẫn có thể sử dụng lâu dài sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Song song đó, trên mặt trận an sinh xã hội, chăm lo cho người dân yếu thế, gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Phuc Khang Corporation đã trao tặng 500 giường bệnh, hơn 10.000 suất ăn dinh dưỡng cho người dân tại các khu cách ly, 1.500 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 2.000 bộ test Covid-19, hàng nghìn hộp khẩu trang và túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà... 

Với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và đồng lòng không để ai bị bỏ lại phía sau, chiến dịch tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trao tặng hơn 11.000 phần quà nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thành đoàn TPHCM triển khai hơn 20.000 suất ăn dinh dưỡng đến với lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ y bác sĩ, người dân tại các khu phong tỏa, cách ly. Ngoài ra, Phúc Khang còn có nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người nghèo các tỉnh thành lân cận TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai…

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tự hào chia sẻ: "Trong thử thách, nghịch cảnh, chúng ta nhìn thấy những ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương và yêu thương một cách vô điều kiện, cho đi không cần báo đáp. Đó là tinh thần thiện nguyện, tình nguyện mà chỉ những lúc cùng kiệt nhất chúng ta mới thấy được giá trị của dân tộc, nghĩa đồng bào rất tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc”.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng trong toàn thể nhân viên

Chính năng lượng yêu thương và sẻ chia của vị thuyền trưởng - CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng đến toàn bộ CBNV Phúc Khang. Khi dịch bệnh căng thẳng trên địa bàn Tp.HCM, cùng với chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện”, dưới sự chỉ đạo, dẫn dắt của CEO Thanh Mẫu, Phuc Khang Corporation cũng ngay lập tức thành lập các đội tình nguyện viên xung phong vì cộng đồng. Đã có 176 nhân viên đồng loạt đăng ký vào những đội tình nguyện, chia nhau động viên, giúp đỡ các trường hợp khó khăn do giãn cách trong công ty; vận chuyển rau sạch và bình oxy đến nơi cần kíp; tham gia hỗ trợ các bếp ăn nghĩa tình… Những công việc giản đơn nhưng được làm với tinh thần trách nhiệm, chu đáo và đầy yêu thương đã mang đến nhiều hơi ấm, góp phần tạo động lực, chung tay đồng lòng cùng thành phố và người dân bước qua những thử thách do dịch bệnh gây ra.

Phúc Khang đồng hành cùng thành phố chống dịch 3

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ trong niềm hạnh phúc và xúc động: “Tinh thần thiện nguyện, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng trở thành một trong những chiến lược phát triển bền vững của Phúc Khang. Nó không còn đơn phương đến từ Tổng giám đốc nữa; mà còn đến từ cô tạp vụ, ông bảo vệ, người lái xe khi họ đi chợ lựa mớ rau, khuân những chuyến hàng và kể cả những nhân viên trong văn phòng cũng thao thức ngày đêm để tư vấn cho F0 qua online, rồi những học bổng 'xanh' trích ra từ ngày lương… Tôi thấy lan tỏa tinh thần thiện nguyện, tinh thần sẻ chia và yêu thương trong chính ngôi nhà Phúc Khang"./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP