Reatimes.vn

CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu được vinh danh Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu được vinh danh Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu –Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang vừa được vinh danh “Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021” vì đã có những đóng góp, những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.
07:00, 12/10/2021

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Họ đã sống như thế” do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức, bà Lưu Thị Thanh Mẫu CEO Phuc Khang Corporation đã vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 “Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021”.

Giải thưởng tri ân những đóng góp và nỗ lực kiên cường, vượt khó của cộng đồng doanh nhân TP.HCM trong điều kiện cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng trải qua giai đoạn hết sức khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu người được giới bất động sản gọi là "CEO xanh" đã có những đóng góp, hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép của Thành phố.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu được vinh danh ở hạng mục Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 bởi những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu được vinh danh ở hạng mục "Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021" bởi những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng

Phuc Khang Corporation là nhà phát triển công trình xanh với sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”. Hành trình 12 năm qua, Phuc Khang Corporation luôn kiên định tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống cùng giá trị nhân văn, kết hợp với những tri thức khoa học kỹ thuật hiện đại để kiến tạo những sản phẩm bất động sản xanh và nhân văn theo hướng phát triển bền vững, có thể chuyển giao cho thế hệ sau.

Giải thưởng tri ân những đóng góp và nỗ lực kiên cường, vượt khó của cộng đồng doanh nhân TP.HCM trong điều kiện cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng trải qua giai đoạn hết sức khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phá
Giải thưởng tri ân những đóng góp và nỗ lực kiên cường, vượt khó của cộng đồng doanh nhân TP.HCM trong điều kiện cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng trải qua giai đoạn hết sức khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát

Trong thời kỳ dịch bệnh, Phuc Khang Corporation với chiến dịch Trái tim xanh tình nguyện, dưới sự lèo lái của thuyền trưởng Lưu Thị Thanh Mẫu đã luôn đồng hành kịp thời với Chính quyền TP, các tổ chức đoàn, hội, các bệnh viện tuyến đầu… để hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả các trang thiết bị y tế, thực phẩm, thuốc men… chung tay cùng thành phố và cộng đồng vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Hơn 500 giường bệnh, 5.000 suất ăn cho các khu cách ly, 2.000 bộ test SARS-CoV-2, 10.000 phần quà cho hộ nghèo và hơn 40 tấn rau sạch đã được Phúc Khang trao tặng các bệnh viện và khu cách ly tại TP.HCM. Mới đây, Phúc Khang ủng hộ hơn 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế cho một số bệnh viện dã chiến và giúp đỡ đồng bào nghèo.

“Theo tôi, không cần giàu hay nghèo, nếu có một thứ để cho đi thì người đó đã đủ tâm, doanh nghiệp đó đã có trách nhiệm với xã hội. Quan trọng nhất là sự tự nguyện. Tất nhiên, người nào đó hay doanh nhân nào đó có điều kiện vật chất thì có thể san sẻ cho xã hội nhiều hơn. Chẳng hạn với Phúc Khang, chúng tôi có tòa nhà 9 tầng đang để trống nên sẵn sàng để Thành phố trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, cũng như có thể trưng dụng 10 xe ô tô của công ty phục vụ chống dịch.

Thử thách xảy ra với TP.HCM cũng chính là cơ hội để doanh nhân, DN bày tỏ lòng biết ơn. Ngoài việc ủng hộ vật chất thì doanh nhân còn cần phải hiến kế thiết thực cho Thành phố trong việc làm sao để duy trì sản xuất, kinh doanh. Doanh nhân góp phần chống dịch hiệu quả, sản xuất, kinh doanh không quá ngưng trệ thì đã giúp được cho chính DN của mình, DN của bạn”, bà Mẫu chia sẻ về sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Cũng theo CEO xanh của Phúc Khang, không phải cứ là DN phát triển bền vững mới tạo ra giá trị cho xã hội. DN phải thực hiện trách nhiệm cơ bản nhất là tạo ra lợi nhuận, trả lương đầy đủ cho người lao động. DN trước hết phải lo được đời sống cho người lao động thì mới lo được cho xã hội.

Doanh nhân có thể trả ơn cho xã hội bằng những việc làm bác ái. Với nỗ lực của ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, nhân viên, Phúc Khang đã nằm trong nhóm DN phát triển bền vững của Việt Nam năm 2020, được sự ghi nhận của Chính phủ, của TP.HCM và cộng đồng DN, các tổ chức xã hội.

“Đây là lúc doanh nhân, doanh nghiệp trao tặng hết khả năng của mình để san sẻ nỗi lo với chính quyền, đồng thời quan tâm chăm lo đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội”, bà Mẫu quả quyết.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu đồng hành cùng những hoạt động cộng đồng, góp sức cùng Thành phố chống dịch hiệu quả
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu liên tục đồng hành cùng những hoạt động cộng đồng, góp sức cùng Thành phố chống dịch Covid-19

Chính tinh thần “cho đi trong yêu thương” và “trao tặng vô điều kiện”, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã được Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vinh danh là 1 trong Top 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, cùng với các doanh nhân khác sẽ tiếp tục chiến đấu, sáng tạo và đổi mới trên cả hai mặt trận gồm mặt trận an sinh xã hội và mặt trận kinh tế để đưa thành phố trở lại xứng đáng với vị trí là đầu tàu về kinh tế và GDP của cả nước, hướng đến một cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân TP.HCM phát triển bền vững và thịnh vượng.

Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

Vinh danh Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 lần đầu tiên được tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn lựa chọn trên cơ sở những doanh nhân đã có nỗ lực đóng góp cho cộng đồng trong thời gian khó khăn vừa qua. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh họ đã sáng tạo, kiên cường vượt qua trở ngại để cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc… cho người dân trong nước; bảo đảm đơn hàng xuất khẩu đúng hẹn, giữ hình ảnh và sự uy tín của doanh nghiệp Việt với bạn hàng quốc tế.

Top 10 doanh nhân được Tạp chí vinh danh không chỉ đóng góp cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho mọi người mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với chính quyền, Chính phủ. Trong điều kiện giãn cách khó khăn như vừa rồi, nhiều doanh nhân có thể đóng cửa nhà máy, bảo tồn nguồn vốn, nhưng họ vẫn cố gắng duy trì hoạt động để giữ công ăn việc làm cho người lao động, và duy trì được chuỗi cung ứng trong nước cũng như toàn cầu./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP