10/09/2019, 17:35 GMT+7

Cháy Công ty Rạng Đông: Là sự cố đáng tiếc, Thành phố đang làm hết sức!

Reatimes.vn Trước hàng loạt câu hỏi của báo chí về vụ việc cháy tại nhà xưởng Công ty Rạng Đông, đại diện Thành ủy Hà Nội đã không trả lời trực tiếp vào câu hỏi mà chỉ cho biết: Thành phố vẫn đang làm hết sức.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều 10/9, dù không có nội dung liên quan tới vụ cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông nhưng nhiều phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về quan điểm của Thành uỷ Hà Nội cũng như lãnh đạo UBND thành phố về vụ việc cũng như các luồng thông tin mâu thuẫn xung quanh vụ việc.

Các vấn đề phóng viên đề nghị lãnh đạo ban Tuyên giáo Thành ủy làm rõ là: Vì sao không có nội dung họp về vụ việc này dù đang rất nóng bỏng và nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận? Các thông tin về mức độ ô nhiễm ở khu vực xảy ra vụ cháy có rất nhiều luồng khác nhau, trong khi chính quyền Hà Nội khẳng định môi trường an toàn thì nhiều người dân vẫn rất lo lắng trước cảnh báo từ nhiều đơn vị chuyên môn như Tổng cục Môi trường... Nhiều hộ gia đình đã phải di tản, nhiều học sinh đã phải nghỉ học vì lo ngại ảnh hưởng của vụ cháy.

Vậy, quan điểm của Thành ủy ra sao, thành phố có ý kiến gì để người dân yên tâm?

Bên cạnh đó, đại diện một số báo cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền thành phố, quận Thanh Xuân trong việc giải quyết hậu quả sau vụ cháy, trong đó có việc thu hồi văn bản cảnh báo của UBND phường Hạ Đình và việc kiểm điểm trách nhiệm người ký văn bản cảnh báo nguy cơ ô nhiễm người dân phường Hạ Đình...

Trước những câu hỏi ấy, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã không đưa ra được câu trả lời nào thỏa mãn và giải quyết được vấn đề mà báo chí và dư luận cũng như nhiều người dân lo ngại, quan tâm.

Ông Hà cho biết: “Vụ cháy là sự cố đáng tiếc xảy ra. Hiện lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo quyết liệt cơ quan chức năng vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất. Với mục tiêu chăm lo bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của người dân, cái này là ưu tiên hàng đầu nên lãnh đạo thành phố rất quan tâm”.

Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Về trách nhiệm của Thành ủy cũng như UBND TP, ông Hà khẳng định: “Trong những ngày qua các cơ quan chức năng thành phố phối hợp rất chặt chẽ để khắc phục hậu quả. Sở TN&MT và cơ quan T.Ư giám sát rất chặt chẽ, ngành y tế cũng chăm lo bảo vệ sức khỏe người dân. Thành phố làm tất cả những việc làm được để khắc phục hậu quả vụ cháy, đảm bảo sức khỏe cho người dân, cuộc sống của người dân để ổn định”.

Lý giải nguyên nhân việc không tổ chức họp báo nội dung liên quan đến vụ cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông, vị này cho hay: “Tại sao lại hoãn họp báo, vì hiện các cơ quan chứ năng đang tích cực vào cuộc, đang điều tra và sẽ đánh giá các nội dung liên quan đến vụ cháy. Nếu có thông tin mới thì tới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí để người dân hiểu và chia sẻ với thành phố”.

Qua đó, ông Hà đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân để người dân phối hợp thật tốt với cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả.

Mặc dù nhiều ý kiến chưa hài lòng với phần trả lời của ông Trần Xuân Hà và đề nghị đại diện Thành uỷ Hà Nội trả lời thêm, tuy nhiên, ông Hà từ chối và chỉ nhắc lại câu "thành phố vẫn đang làm hết sức".

Bạn đang đọc bài viết Cháy Công ty Rạng Đông: Là sự cố đáng tiếc, Thành phố đang làm hết sức! tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP