Reatimes.vn

Chiêu lừa đằng sau cam kết mua lại tại Cát Tường Park House

Chiêu lừa đằng sau cam kết mua lại tại Cát Tường Park House

Môi giới quảng cáo dự án Cát Tường Park House được chủ đầu tư cam kết mua lại lợi nhuận cao, nhưng trên văn bản lại thể hiện chính công ty môi giới tự cam kết chứ không phải chủ đầu tư.
06:08, 06/11/2022

Trong vai khách hàng, chúng tôi đã liên hệ môi giới được cho là của Kim Tinh Group, nhân viên này cho biết: “Sau khi mua đất và chọn phương thức thanh toán 95%, anh chị đợi 24 tháng sau thì nếu không có nhu cầu sử dụng thì chủ đầu tư sẽ mua lại giá trị hợp đồng + 21% giá trị tài sản hợp đồng mà anh chị đã thanh toán”.

Chúng tôi nghi ngờ hỏi tiếp, chủ đầu tư Cát Tường Group hay Kim Tinh Group cam kết mua lại cho khách hàng? Môi giới này nói tiếp: “Cam kết thu mua lại cho khách hàng từ chủ đầu tư Cát Tường Group: 18-21%/24 tháng”. 

Nhưng khi được hỏi, Cát Tường Group có văn bản cam kết mua lại hay không thì môi giới lại đưa ra văn bản có nội dung cam kết từ Kim Tinh Group. Lý giải việc tại sao không phải chủ đầu tư Cát Tường Group cam kết mà lại là Kim Tinh Group đưa ra cam kết, môi giới cố gắng thuyết phục rằng Kim Tinh Group là công ty con của Cát Tường Group, đơn vị phát triển các dự án của chủ đầu tư.

“Khi ký hợp đồng sẽ ký với chủ đầu tư 2 hợp đồng, một hợp đồng giao dịch mua bán và một hợp đồng cam kết chủ đầu tư mua lại của anh chị sau 24 tháng”, môi giới khẳng định.

Tương tự, liên hệ một nhân viên môi giới khác của Kim Tinh Group, phóng viên lại nhận được thông tin sau 18 tháng nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng và muốn bán lại thì phía công ty sẽ hỗ trợ. Nhân viên môi giới này khẳng định: “Anh chị yên tâm, nếu sau 18 tháng anh chị không có nhu cầu sử dụng thì bên em sẽ mua lại và hoàn trả lợi nhuận 18% đến 21 % trên số tiền anh chị đã đóng”.

Để khẳng định hơn về việc cam kết mua lại của Kim Tinh Group nhân viên này còn cung cấp văn bản về việc xác đơn vị bao tiêu sản phẩm dự án Khu dân cư Cát Tường Phú Thành (Tên thương mại Cát Tường Park House).

Văn bản cam kết mua lại của Kim Tinh Group gửi đến khách hàng

Theo nhân viên này chia sẻ, “Về chính sách cam kết lợi nhuận 21%, đây là phương thức cam kết mua lại chắc chắn 100% và đưa ra hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của khách hàng đã mua tại dự án này với đơn vị Kim Tinh. Trong đó có mục Quy định về thanh toán lại và cam kết thanh toán lại”.

Trước đó, như đã thông tin trong bài: “Bẫy” cam kết lợi nhuận của môi giới dự án Cát Tường Park House, lý giải việc tại sao không phải chủ đầu tư Cát Tường Group cam kết mà lại là Kim Tinh Group đưa ra cam kết, môi giới cố gắng thuyết phục rằng Kim Tinh Group là công ty con của Cát Tường Group, đơn vị phát triển các dự án của chủ đầu tư. Tuy nhiên, lập luận này trái ngược với thông tin chính thức trên website của Cát Tường Group, Kim Tinh Group chỉ là đối tác phân phối.

Được biết, chiêu cam kết mua lại với lợi nhuận cao đã và đang được một số doanh nghiệp áp dụng để “lùa gà”. Điển hình là Địa ốc Alibaba nổi lên từ mấy năm trước nhờ chiêu cam kết mua lại với lợi nhuận lên đến 28%/năm. Chiêu bán hàng quá hấp dẫn khiến khách hàng đổ xô vào mua đất nền của công ty này. Tuy nhiên, khi vòng quay vốn không đủ để chi trả lợi nhuận đến hạn cho khách hàng, Địa ốc Alibaba rơi vào vòng xoáy kiện tụng, tranh chấp.

Mới đây nhất, Cơ quan của Công an TP.HCM đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát. Công ty này đã vẽ ra 29 dự án với hàng trăm phòng trọ rải rác tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước… để kêu gọi đầu tư, trả lợi nhuận cao ngất ngưởng, theo quảng cáo của công ty này lợi nhuận lên 36%/năm.

Trong nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, công ty cam kết hàng tháng chi trả lợi nhuận cố định theo tỷ lệ vốn góp và 1 phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng, sau 30 tháng sẽ được hoàn vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu của hợp đồng. Sau đó các nhà đầu tư mất liên lạc với các lãnh đạo công ty.

Cát Tường Group chưa phản hồi việc môi giới lừa khách hàng

Liên quan đến việc môi giới lừa khách hàng rằng chủ đầu tư Cát Tường Group cam kết mua lại các sản phẩm tại dự án Cát Tường Park House, phóng viên Reatimes đã nhiều lần liên hệ với Cát Tường Group và ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn này để hỏi về quan điểm của công ty trong việc xử lý, cảnh báo sự việc này.

Tuy nhiên, Cát Tường Group và ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn này chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP