21/01/2020, 12:07 GMT+7

Chọn người xông đất thế nào năm 2020 để gia chủ phát tài, phát lộc?

Reatimes.vn Từ lâu ông cha ta đã quan niệm rằng người đến xông đất đầu năm mang tác động lớn đến vận mệnh chủ nhà. Do đó, xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất là rất cần thiết.

Chọn người xông đất thế nào năm 2020 để gia chủ phát tài, phát lộc?

Xông đất là một truyền thống tốt đẹp của cha ông ta ngày xưa để lại. Xông đất có ý nghĩa may mắn phước sang đầu năm. Chính vì vậy cần tìm cho gia chủ người có tuổi hợp căn xông đất 2020 là điều nên làm. Dưới đây là bài viết chỉ cách bạn chọn người có mạng hợp với năm canh tý để xông nhà nhé.

Xông đất không chỉ là nét văn hóa dân tộc Việt Nam. Kèm theo việc xông đất may mắn mang tài cát tài lộc đến ngôi nhà bạn. Người xông nhà bạn con mang theo những lời chúc tốt đẹp dành cho gia chủ, nhân ngày đầu xuân năm mới.

Năm mới 2020 sắp cận kề, nhà nhà đang nô nước sắm sửa, dọn dẹp trang hoàng nhà cửa. Để đón mùa xuân đến, rước lọc đầu năm về. Cận tết gia chủ thương đặt câu hỏi thường là “năm nay tuổi nào xông nhà tốt”. Chữ nay có hàm ý là năm 2020, năm Canh tý.

Chúng ta cùng tìm hiểu các tổi xông nhà hạp căn, phong thủy mang đến vượng khí, ăn khang, tài lọc trong ngày đầu năm.

Để biết rõ năm nay xông đất mạng tuổi nào hợp chúng ta xét đến tuổi gia chủ, hoặc đơn giản hơn chúng ta xét về tuổi người xông nhà có hợp với con chuột hay không?

Tam quy khắc hợp nhị hợp vui niên câu này có thể giải thích như sau: Nếu tuổi xông người xông hợp căn với năm Canh tý và hợp cả với gia chủ không khắc. Thì lúc này 3 hợp tạp nên một điềm lành, phước lọc trong năm mới. Tuy nhiên để chọn được tam hợp theo tuổi xông nhà khá khó. Chúng ta cần tuổi người xông đất có hợp với năm mới không.

Theo kinh nghiệm cha ông ta truyền lại thì chọn ngày xông đất cần chọn người hợp căn với gia chủ. Chúng ta có một sô bảng thông kê tuổi xông nhà theo tuổi dưới đây.

Nếu gia đình còn cha, thì bạn phải tuổi xông đất bạn theo tuổi cha. Cùng thống kê một số tuổi gia chủ tương hợp khi xông nhà 2020.

Chọn Tuổi xông đất 2020 theo 12 con Giáp

Chủ nhà tuổi Tý : Thì chọn người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp).

Chủ nhà tuổi Sửu : Thì chọn tuổi Tỵ, Dậu, Tý.

Chủ nhà tuổi Dần : Thì chọn tuổi Ngọ, Tuất, Hợi.

Chủ nhà tuổi Mão : Thì chọn tuổi Mùi, Hợi, Tuất.

Chủ nhà tuổi Thìn : Thì chọn tuổi Tý, Thân, Dậu.

Chủ nhà tuổi Tỵ : Thì chọn tuổi Sửu, Dậu, Thân.

Chủ nhà tuổi Ngọ : Thì chọn tuổi Dần, Tuất, Mùi.

Chủ nhà tuổi Mùi : Thì chọn tuổi Mẹo, Hợi, Ngọ.

Chủ nhà tuổi Thân : Thì chọn tuổi Tý, Thìn, Tỵ.

Chủ nhà tuổi Dậu : Thì chọn tuổi Sửu, Tỵ, Thìn.

Chủ nhà tuổi Tuất : Thì chọn tuổi Dần, Ngọ, Mẹo.

Chủ nhà tuổi Hợi : Thì chọn tuổi Mẹo, Mùi, Dần.

Chọn Tuổi xông đất 2020 theo tuổi

Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.

Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.

Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.

Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.

Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ

Ngoài xem hợp tuổi hay hợp mệnh với gia chủ, ông bà ta thường có những kiêng kỵ khác khi chọn người xông đất như: phải là những người trong năm làm việc thuận lợi, có vía tốt, không gặp phải bê bối, rắc rối về đời sống, người không phải chịu tang, ốm đau, hay tranh chấp,...

Lưu ý

Người đi xông đất sẽ phải kiêng mặc đồ trắng hoặc đen.

Kiêng thuê người để xông nhà.

Nếu khách tới xông nhà là hai vợ chồng thì người chồng nên bước vào trước.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã sẽ biết được ai sẽ là người phù hợp để đến xông đất đầu năm cho gia đình bạn rồi. Chúc bạn và gia đình của mình sẽ có một cái tết vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Bạn đang đọc bài viết Chọn người xông đất thế nào năm 2020 để gia chủ phát tài, phát lộc? tại chuyên mục Cư dân thông thái của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP