Reatimes.vn

Chuyển mình mạnh mẽ, Kon Tum đón nhận vận hội mới

Chuyển mình mạnh mẽ, Kon Tum đón nhận vận hội mới

Sau hơn 10 năm thành lập, thành phố trẻ Kon Tum đang cho thấy sự phát triển vượt trội về mặt kinh tế - xã hội và quy hoạch đô thị. Luôn nỗ lực phát huy tiềm năng vốn có, Kon Tum sẵn sàng đón nhận những vận hội mới.
16:02, 10/10/2019

Bước phát triển mạnh mẽ sau 10 năm thành lập

Trước khi được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Kon Tum, thành phố Kon Tum là một thị xã nghèo nàn, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Lúc bấy giờ, mức độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt trên 15%, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 15 triệu đồng/người/năm, cơ cấu ngành nông - lâm - thủy sản chiếm tỷ trọng lớn, hệ thống giao thông phần lớn là đường đất, tỷ lệ hộ nghèo gần 6,5%.

Sau 10 năm, thành phố Kon Tum dần "lột xác", bắt đầu tạo dựng cho mình vóc dáng của một đô thị tiềm năng. Bước chuyển mình rõ nét nhất là những thay đổi về diện mạo thành phố nhờ vào sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý đô thị.

TP. Kon Tum sau 10 năm thành lập có bước chuyển mình mạnh mẽ trở thành đô thị tiềm năng bậc nhất Nam Trung Bộ

Hiện nay, hầu hết các tuyến đường hẻm đều đã được nâng cấp, 100% tuyến đường trung tâm nội thành được lắp đặt hệ thống điện sáng công lộ, hệ thống đèn tín hiệu giao thông... Ngoài ra, để mở rộng thành phố, UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định đầu tư xây dựng 3 cây cầu bắc qua sông Đắk Bla với tổng số vốn đầu tư xây dựng gần 300 tỉ đồng.

Đặc biệt, các công trình trọng điểm cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng; các trục đường giao thông chính được đầu tư nâng cấp, hệ thống kết cấu hạ tầng dần hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để thành phố Kon Tum giao lưu với các huyện trong tỉnh, các tỉnh, các khu vực trong nước và với các nước trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, bức tranh kinh tế của tỉnh cũng có những gam màu sáng. Luôn duy trì mức tăng trưởng bình quân 19%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch cơ bản đúng hướng, nhờ đó, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Đến hết năm 2018, Kon Tum còn 22.851 hộ nghèo, chiếm 17,29% tổng số hộ dân, bình quân tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,58%/năm.

Với những bước phát triển mạnh mẽ, Kon Tum hiện là một trong những thành phố tiềm năng, góp phần thu hút các nhà đầu tư đến với khu vực và trở thành điểm đến ấn tượng với du khách.

Sẵn sàng đón nhận vận hội mới

Nằm ở ngã ba Đông Dương, trong vùng lõi Khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, tỉnh Kon Tum có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Thành phố Kon Tum giữ vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và là 1 trong 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh.

Kon Tum được tập trung đầu tư phát triển vùng nội thành hướng tới mục tiêu thành phố đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2020, trọng tâm là đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Công tác quy hoạch đô thị và quản lý cũng được chú trọng, nhờ đó, không gian đô thị từng bước được mở rộng, sắp xếp, bố trí theo quy hoạch.

Thị trường bất động sản Kon Tum dần khởi sắc, phát triển mạnh về sản phẩm và các phân khúc. Nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị, thương mại - dịch vụ và cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân và nhu cầu lưu trú của khách du lịch, đóng góp lớn vào sự phát triển đô thị của tỉnh.

Dự án khu đô thị hiện đại bậc nhất FLC Legacy Kontum khởi công tháng 8/2019

Với cơ chế đặc thù khuyến khích, thu hút đầu tư cùng môi trường, chính sách minh bạch, các nhà đầu tư lớn đã bắt đầu triển khai nhiều dự án tại Kon Tum như FLC Legacy Kontum, Vincom Shophouse Kon Tum, khu đô thị Hoàng Thành Kon Tum… nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi bộ mặt thành phố, đồng thời tạo đòn bẩy để Kon Tum trở thành khu vực khởi đầu hội nhập.

Nổi bật trong số đó là dự án Khu đô thị FLC Legacy Kontum của Tập đoàn FLC khởi công tháng 8/2019 vừa qua. Sau khi hoàn thiện, dự án hứa hẹn sẽ góp phần cải thiện diện mạo đô thị, kiến tạo không gian sống chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân tại thành phố Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung. Đồng thời, tạo nên sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương, thu hút lượng lớn khách du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP