Reatimes.vn

Công thức làm khoai tây chiên kiểu mới, ngon hơn ngoài hàng

Công thức làm khoai tây chiên kiểu mới, ngon hơn ngoài hàng

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu với nhiều người lớn không chỉ trẻ em. Nhiều người lo ngại món ăn này ngoài hàng không đảm bảo đã tự mày mò làm tại nhà với nhiều công thức mới lạ.
00:48, 30/03/2018

Khoai tây chiên là món khoái khẩu, vì vậy các mẹ tự chế rất nhiều công thức làm khoai tây chiên ngon lành. Thường thì công thức khoai tây chiên đơn giản và dễ làm nhất là xắt khoai, tẩm ướp và rán.

Tuy nhiên, mẹ Lê Hồng Sâm lại có công thức làm khoai tây chiên rất lạ và ngon, khiến cộng đồng các trang làm bánh nức nở khen ngon hơn ngoài hàng khi thực hiện theo công thức này.

Nguyên liệu:

Khoai tây, bột bắp hoặc bột năng, hạt nêm, muối.

Cách làm:

Chọn loại khoai tây Đà Lạt để món ăn được dẻo chứ không bở như các loại khoai khác.

Khoai tây cạo sạch vỏ và hấp hoặc luộc. Trong lúc khoai còn ấm dùng chày sạch để giã nhuyễn.

Thêm bơ vào và trộn đều. Nếu muốn bơ ngấm khoai tây thì hấp cách thủy để bơ tan rồi mới trộn. Thêm chút bơ lạc để khoai có vị ngậy hơn.

Sau đó thêm 1,5 thìa bột bắp hoặc bột năng và chút hạt nêm, muối để đánh tan vị ngái của khoai tây.

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, lăn thành cục bột. Bột chuẩn là không dính tay và rất dẻo, nếu dính tay tức là nhão bạn chỉ cần cho thêm bột là được. Cho bột ra mặt phẳng sạch và cán rồi thái, tạo hình tùy thích.

Cho chảo dầu lên bếp bật lửa to đến khi dầu sôi thì vặn lửa vừa và cho từng miếng khoai tây vào chiên sơ qua một lần.

Sau khi khoai tây ráo dầu chiên lại một lần nữa thì khoai tây sẽ rất ngon, giòn rất lâu. Món ăn này có thể chiên thật nhiều và cho vào ngăn đá khi nào ăn chiên lại vẫn ngon như lần đầu.

Công thức làm khoai tây chiên trên nhìn có vẻ phức tạp nhưng bà nội trợ Hồng Sâm cho biết, làm rất nhanh chỉ khoảng 1h30 phút là xong đĩa đầy. Rất nhiều mẹ đã khoe thành phẩm của công thức này trên facebook.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP