04/08/2020, 10:10 GMT+7

Đà Nẵng: Cận cảnh hàng trăm công nhân gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến

Reatimes.vn Hàng trăm công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt trong vòng 4 ngày.

Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) được bắt đầu xây dựng từ ngày 1/8, và dự kiến sẽ hoàn thành sau 4 ngày để sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ngay sau khi nơi đây được lựa chọn xây dựng bệnh viện dã chiến, hàng trăm công nhân đã được huy động để xây dựng phần khung bệnh viện.
Bệnh viện dã chiến dự kiến quy mô hơn 200 giường bệnh. Hiện các công nhân đang thi công lắp vách ngăn phòng bệnh.
Đây là bệnh viện dã chiến thứ hai được thành lập, sau cơ sở tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang với công suất hơn 200 giường. Tùy vào diễn biến của dịch, bệnh viện dã chiến có thể nâng công suất tối đa lên tới 700 - 1.000 giường.
Các phòng điều trị được dựng bằng cách lắp ghép các vách ngăn.
Khung bằng thép và được bắt vít cẩn thận.
Sau khi hoàn thiện phần thô, dự tính trong ngày 4/8 các đơn vị chức năng sẽ tiến hành lắp đặt điện nước và dụng cụ y tế.
Công nhân làm việc khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo an toàn lao động và an toàn trong phòng chống dịch.
Nền được lắp bằng sàn gỗ công nghiệp.
Trên mặt sàn rộng hàng nghìn mét vuông, hàng trăm công nhân gấp rút lắp đặt các buồng bệnh, mỗi buồng hai giường. 
Phía ngoài buồng bệnh có màn cách ly để hạn chế lây nhiễm chéo. Các buồng có quạt riêng. Các lối ra vào từ tầng hai đến tầng bốn trở thành cửa thông gió tự nhiên, đảm bảo thông thoáng cho khu điều trị.

Cung thể thao Tiên Sơn (còn được biết đến là Cung thể thao Tuyên Sơn hay Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Đà Nẵng) là một nhà thi đấu đặt tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Công trình được xây dựng từ 14/7/2009 với kinh phí 42 triệu USD và được khánh thành vào ngày 25/12/2010 để phục vụ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần VI tại Đà Nẵng. 

Công trình này có kiến trúc độc đáo, giống hình đĩa bay, gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi, diện tích hơn 10.000m2 với sức chứa khoảng 7.000 người. Năm 2017, nơi đây cũng đã được đầu tư 84 tỷ đồng để cải tạo, phục vụ APEC (Gala Dinner cho 1.200 doanh nhân). 


Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Cận cảnh hàng trăm công nhân gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP