Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II

Ngày 22/11, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Đại hội đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới 2019 - 2022
11:55, 22/11/2019

Tới dự Đại hội có bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam; ông Phạm Trường Sơn, Trợ lý Ban Công tác Hội; ông Lê Xuân Bách, chuyên viên Ban công tác hội cùng toàn thể hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Báo cáo về hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Bùi Văn Khương, Chủ tịch Đại hội cho hay, về công tác nội dung, Chi hội đã bám sát các hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để tuyên truyền nhanh, kịp thời các hoạt động của Hiệp hội, lãnh đạo Hiệp hội và các tổ chức thành viên, hội viên.

Cùng với đó, Tạp chí đã vươn lên trở thành một kênh truyền thông hàng đầu, chuyên biệt, chuyên nghiệp về thị trường bất động sản. Tạp chí từng bước xây dựng được uy tín trong lòng độc giả bằng phương thức làm báo chuyên sâu, tích cực với các bài viết có sức lan tỏa, nội dung sinh động, hấp dẫn; thông tin khoa học - tin cậy - kịp thời; có hàm lượng thông tin và tri thức cao.

Tạp chí cũng đã tổ chức được một số cuộc giao lưu, tọa đàm trực tuyến về các chủ đề nóng, thời sự của thị trường bất động sản với sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín và được độc giả hết sức quan tâm.

Đồng chí Bùi Văn Khương, Chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo hoạt động nhiệm kỳ vừa qua

Với sự hỗ trợ tích cực của Hội đồng Biên tập và các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực kinh tế, bất động sản, tài chính - ngân hàng, kiến trúc - quy hoạch, các kiến trúc sư, nhà thơ, nhà văn; Tạp chí đã ra mắt chuyên mục Reablog và duy trì đăng tài bài viết hàng ngày với góc nhìn đa chiều, hấp dẫn; các bài viết chuyên mục Café BĐS có tính phản biện cao, tạo được hiệu ứng với cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp. Đồng thời, đi sâu phát triển sản phẩm báo chí mới như longform, reamagazine, infographic, video đồ họa… được độc giả đánh giá cao và tạo sức lan tỏa lớn đến cộng đồng.

Các hoạt động sau báo: Bên cạnh việc phát triển tốt nội dung của phiên bản điện tử chính (reatimes.vn); để nâng cao uy tín, vị thế của Tạp chí và Hiệp hội, Tạp chí đã hoàn thành việc tổ chức và phát hành ấn phẩm những ấn phẩm ấn tượng về thị trường bất động sản, công trình xanh sang trọng với nội dung hấp dẫn, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Tạp chí đã phối hợp với Tạp chí điện tử Gia Đình Mới tổ chức phát động Cuộc thi Nơi Tôi Sống thu hút được hàng ngàn cư dân tham gia viết bài, với những bài viết chất lượng, có độ lan tỏa cao.

Phát triển chuyên trang: Trên cơ sở hiệu quả hoạt động thời gian qua, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về thị trường bất động sản ngày một cao của độc giả; đồng thời chủ động quy hoạch lại hệ thống nội dung thông tin theo hướng chuyên sâu, chuyên ngành hơn nữa...

Song song với hoạt động nội dung, từ khi thành lập tới nay, hoạt động của Chi hội Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam không tách rời hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Tập thể cán bộ, hội viên, phóng viên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam luôn tích cực quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác báo chí; nghiên cứu, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, liên quan đến báo chí và công tác Hội; bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, sự lãnh đạo của cấp ủy, cơ quan chủ quản, triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của Tạp chí.

Phát biểu tại Đại hội, bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam

Bà Dương cho hay: “Sau 3 năm, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  đã có cơ sở vật chất, văn phòng khang trang hơn. Bên cạnh đó là có đội ngũ hội viên trẻ trung, năng động, hiện đại. Có thể thấy sự nỗ lực rất lớn của Thư ký Chi hội, Ban Biên tập, các phóng viên, biên tập viên. Đặc biệt, như chia sẻ trước đó của hội viên, tôi chúc mừng các đồng chí đang được làm việc và cống hiến trong một môi trường trung thực, nhân văn - một môi trường báo chí hiện đại đang hướng tới”.

Bên cạnh đó, bà Hà Thị Hồng Dương cũng lưu ý trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản cần tiếp tục quan tâm đến việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị, lối sống, đặc biệt là 10 điều về đạo đức người làm báo. Thời gian qua, mặc dù Chi hội không có đồng chí nào vi phạm pháp luật, vi phạm lối sống nhưng Chi hội cũng không nên chủ quan trong bất kỳ trường hợp nào.

Bởi vấn đề đạo đức, lối sống là vấn đề rất nóng, được bàn luận rất nhiều trong thời gian vừa qua. 

Bên cạnh đó, bà Dương đề nghị Chi hội không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Kiện toàn bộ máy Ban Thư ký Chi hội; Bồi dưỡng, phát triển kết nạp hội viên mới, đặc biệt là những hội viên trẻ.

“Hội nhà báo có trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ và hàng năm đều tổ chức các lớp học. Chi hội có thể căn cứ vào nguyên vọng của anh em phóng viên để đăng ký tham dự”, bà Dương chia sẻ.

Tại Đại hội, bà Dương cũng giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Chi hội liên quan đến công tác báo chí chất lượng cao, giải báo chí quốc gia, việc kết nạp hội viên của Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Với Ban Thư ký nhiệm kỳ mới, bà Dương đề nghị: “Ban Thư ký Chi hội xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức sinh hoạt Chi hội ít nhất 3 tháng/lần; tiếp tục tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tại chỗ cho hội viên với nhiều chuyên đề để mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên. Đặc biệt là làm tốt vai trò tham mưu cho ban biên tập để nâng cao chất lượng ấn phẩm từ điện tử đến các đặc san”.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Chi hội cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động giao lưu, tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hoá xã hội do Hội Nhà báo tổ chức. Việc này sẽ thể hiện văn hoá đẹp của Chi hội nói riêng và Hội Nhà báo nói chung.

Sau khi lắng nghe ý kiến của lãnh đạo Hội Nhà báo, thay mặt Chi hội, Tổng biên tập Phạm Nguyễn Toan bày tỏ sự cảm ơn với những chia sẻ, đóng góp của các đại biểu và chúc mừng Chi hội Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có một nhiệm kỳ đầu tiên thành công.

Tổng Biên tập Phạm Nguyễn Toan chia sẻ tại Đại hội

Chia sẻ về thành tích chung của Tạp chí, Tổng biên tập Phạm Nguyễn Toan cho hay: Trong 3 năm qua, cơ sở vật chất, đội ngũ, nội dung tạp chí đã có nhiều cải thiện. Đặc biệt chất lượng nội dung tốt đi theo đúng hướng của Tạp chí đa phương tiện, trong đó có bản điện tử, ấn phẩm đặc san in… Đến giai đoạn hiện tại, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam - Reatimes.vn đã lọt vào top 500 website lớn nhất của Việt Nam. Trong thời gian tới, tạp chí phối hợp để thành lập Viện nghiên cứu đi sâu triển khai các nội dung của chuyên ngành.

Song song với đó, Ban biên tập đã ban hành quy chế, quy định ứng xử trên mạng xã hôi riêng của Tạp chí. Cùng với đó, Ban biên tập cũng xây dựng các lớp bồi dưỡng nội bộ cho phóng viên, biên tập viên trong Tạp chí.

Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhận lẵng hoa chúc mừng từ lãnh đạo Hội Nhà báo
Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 3 đồng chí

Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội gồm 3 đồng chí, trong đó Nhà báo Bùi Văn Khương - được bầu giữ chức Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP