Reatimes.vn

Dân xếp hàng dài nhận phải nước sạch “tiếp tế” có mùi tanh, màu lạ

Dân xếp hàng dài nhận phải nước sạch “tiếp tế” có mùi tanh, màu lạ

Sau sự cố nguồn nước do công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp bị ô nhiễm, hàng nghìn người dân nhiều khu vực thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... phải hằng ngày đi lấy nước sạch.
07:50, 17/10/2019

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 16/10,  một xe chở téc nước lưu động đã đến với cư dân khu đô thị Linh Đàm đang phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. 

Nhưng khi thấy dấu hiệu nước có mùi tanh, màu vẩn đục thì đồng loạt người dân khu đô thị Linh Đàm đã đổ bỏ và không lấy nước. Phải chờ đến 19h, một xe téc nước từ nhà máy nước Pháp Vân tới cung cấp nước sạch thì người dân mới có nước để sinh hoạt.

Mấy ngày gần đây, người dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đã phải vất vả nhận nước sạch từ các xe téc đỗ dưới chân chung cư.
Nguyên nhân của việc này là do hệ thống nước sinh hoạt của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) sản xuất vì có mùi hóa chất nồng nặc.
Vì thế các cư dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm không thể sử dụng nước để sinh hoạt thường nhật.
Không mất nước nhưng do nguồn nước máy có mùi và màu khác lạ nên nhiều ngày qua, người dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai) đã nhờ Ban quản lý gọi xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ.
Việc nước sinh hoạt có mùi khiến cuộc sống của mọi người được ví như thời Bao cấp khi phải xếp hàng chờ lấy từng xô nước sạch để sinh hoạt.
Qua báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình, vào tối ngày mùng 8, rạng sáng mùng 9/10, người dân phát hiện một xe tải 2,5 tấn bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi sát Suối Trâm tại xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình) - cách kênh dẫn nước của nhà máy khoảng 800m.
Bác Phạm Hồng Tiến – Đại diện cho hơn 700 hộ dân ở tòa nhà HH4A rất bức xúc cho biết: “Các vị lãnh đạo trả lời rất thiếu trách nhiệm, họ cung cấp dịch vụ cho chúng tôi nhưng không làm tròn nhiệm vụ, thậm chí còn đùn đẩy trách nhiệm và không chịu nhận lỗi, việc nước sinh hoạt bị ô nhiễm khiến chúng tôi rất hoang mang, khổ sở, chỉ mong sự việc sớm được làm rõ nguyên nhân và nguồn nước sạch sớm được khôi phục”.
Hàng trăm người già, trung niên, thanh niên và cả trẻ em đổ ra các tòa nhà HH ở khu đô thị Linh Đàm về khu vực sân chơi để lấy nước.
Họ mang xô, can... hay bất kỳ thứ gì có thể đựng được nước. Người lấy ít thì năm, mười lít nước, người lấy nhiều thì đến vài chục, hàng trăm lít nước
Đối với những người dân ở đây, nước sạch giờ đây được ví von còn quý hơn vàng.
Thời kỳ Bao cấp xếp hàng để lần lượt được mua nước được tái hiện vào những ngày tháng 10 của năm 2019.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP