Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Dự án

Đất công từ Tân Thuận về tay Quốc Cường Gia Lai: Nhà đầu tư kiếm lời khủng

Đất công từ Tân Thuận về tay Quốc Cường Gia Lai: Nhà đầu tư kiếm lời khủng

Sau khi được Công ty Tân Thuận chuyển nhượng đất công, Quốc Cường Gia Lai đưa mức giá khởi điểm cho dự án Lavida Plus chỉ từ 34 triệu đồng/m2. Sau 3 năm, giá chuyển nhượng tại dự án hiện đã tăng lên từ 48-52 triệu đ
12:29, 04/07/2021

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, ngày 23/11/2017, UBND TP.HCM đã có quyết định 617/QĐ-UBND chấp thuận cho chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Ven sông từ Công ty Tân Thuận sang Công ty Quốc Cường Gia Lai. Dự án này có diện tích đất là 11.967,4m2, tổng số căn hộ là 1.212 căn. Ngày 13/12/2017, Văn phòng Đăng ký Đất đai TP.HCM cũng đã cập nhật nội dung thay đổi chuyển nhượng này cho Công ty Quốc Cường.

Dự án này được Quốc Cường Gia Lai tung ra thị trường vào khoảng đầu năm 2018, với tên thương mại là Lavida Plus. Mức giá khởi điểm tại thời điểm năm 2018 chỉ vào khoảng 34-36 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ 2 phòng ngủ chỉ tương đương mức giá từ 1,8 tỷ đồng.

Thông tin từ môi giới trước đó cho biết, Lavida Plus bao gồm 3 block, block B là officetel + căn hộ, block A là căn hộ, block C là trung tâm thương mại 7 tầng và hệ thống tiện ích. Dự án sở hữu chuỗi tiện ích nội khu hoàn hảo ngay ngã tư vô cùng vui tấp nập. Đặc biệt là hệ thông tiện ích trên nóc trung tâm thương mại tạo sự riêng tư cho cư dân Lavida Plus, với hồ bơi, công viên đi bộ bờ sông dài 500m, phố mua sắm,…

Lavida Plus cũng được quảng cáo sở hữu vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh, đối diện Trung tâm Thương mại SC Vivo City, với hai mặt tiền đường bao gồm tuyến Nguyễn Hữu Thọ, nhưng lại được chào bán mức giá cực rẻ. Nhiều thông tin từ môi giới cho thấy, ngay từ thời điểm mở bán, dự án đã có trên 500 sản phẩm được bán thành công, giỏ hàng sau đó được bán hết chỉ trong thời gian ngắn.

Nhà đầu tư thu lời khủng nhờ mua căn hộ tại dự án căn hộ Lavida Plus của Công ty Quốc Cường Gia Lai
Nhà đầu tư thu lời khủng khi mua căn hộ tại dự án căn hộ Lavida Plus của Công ty Quốc Cường Gia Lai

Hiện nay, theo ghi nhận, block B của dự án Lavida Plus đã được thi công hoàn thiện cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Đặc biệt, giá chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp tại dự án dao động khoảng 48 – 52 triệu đồng/m2. Môi giới cho biết, chủ đầu tư đã bàn giao các căn hoàn thiện trong đợt 1 cho khách hàng vào cuối năm 2020, đợt 2 dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 7/2021.

Như vậy sau 3 năm, giá căn hộ tại dự án này đã tăng lên khoảng 80%, giúp nhiều nhà đầu tư thu lời khủng. Hiện giá bán trung bình mỗi căn hộ tại đây không dưới 3 tỷ đồng. Bằng việc nhanh tay sở hữu căn hộ từ năm 2018, nhiều người đã có thể thu về hàng tỷ đồng tiền chênh lệch.

Liên quan đến Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), trước đó, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP.HCM đã khởi tố ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM) để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo kết quả điều tra, lãnh đạo Công ty Tân Thuận đã chuyển nhượng đất công 32ha đất cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai), với sự đồng ý cho chủ trương của ông Tất Thành Cang. Trong đó, hợp đồng chuyển nhượng cho thấy, để 2 công ty ký với nhau là có sự chấp thuận của Văn phòng Thành ủy tại văn bản ngày 1/6/2016. Đáng lưu ý, hợp đồng chuyển nhượng nêu: “Công ty Tân Thuận đồng ý bán và Công ty Quốc Cường Gia Lai đồng ý mua toàn bộ diện tích đất”.

Hợp đồng chuyển nhượng còn thể hiện diện tích đất chuyển nhượng là 423,971m2, giá chuyển nhượng 1,29 triệu đồng/m2. Tổng giá trị chuyển nhượng khu đất vào thời điểm đó là 419 tỷ đồng (1,29 triệu đồng/m2), nhưng giá trị thị trường được xác định khoảng 2.000 tỷ đồng. Sau vụ việc, ngành chức năng đã huỷ hợp đồng chuyển nhượng và Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã trả lại đất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP