Reatimes.vn

Đất nền dự án vẫn

Đất nền dự án vẫn "nóng"

Việt Khoa

Việt Khoa
tranvietkhoa1987@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »

Dù thị trường bất động sản đang được dự báo khó chồng khó, phân khúc đất nền dự án vẫn nhộp nhịp trong giai đoạn sau Tết khi các nhà đầu tư vẫn coi đây là kênh rót tiền chiếm "ngôi vương".
13:30, 24/02/2020

Tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản hạ nhiệt. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn từ kênh đầu tư luôn giữ "ngôi vua" như đất nền, các doanh nghiệp địa ốc và những nhà đầu tư thứ cấp vẫn đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin ghi nhận, không ít dự án đất nền liên tục được tung ta thị trường. Các thị trường như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Dương, hay khu vực ngoại thành Hà Nội đều chuẩn bị đón nguồn cung lớn. Một số dự án tại Hà Nội đang được các nhà đầu tư mong chờ như Vinhomes Wonder Park ở Đan Phượng, Khu đô thị Bắc Quốc lộ 32, Khu đô thị Kim Chung Di Trạch…

Tại Hải Dương, dự án bất động sản Ngọc Sơn, Hải Tân đang chuẩn bị được mở bán. Tại Quảng Ninh, dự án khu đô thị Promexco Móng Cái cũng bước vào giai đoạn 2. Thị trường Thái Nguyên cũng đón nhận nguồn cung lớn thì dự án Danko City Thái Nguyên… Thị trường bất động sản Hải Phòng sôi động với dự án đất nền Dương Kinh New City do Hải Phát Land phân phối…

(Ảnh minh họa)

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ được mở rộng hơn nữa tới các quận ngoại thành Hà Nội. Do đó, nhà đầu tư cũng sẽ chú ý hơn đến khu vực này. Hà Nội dự kiến sẽ chào đón lượng nguồn cung tương lai dồi dào, cùng với đó là sự hình thành các cụm dân cư mới ra xa hơn tại các khu vực phía Tây và Bắc thành phố, đến từ cả các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài.

Về thị trường tỉnh lẻ, CBRE cho rằng: “"Vượt ra khỏi ranh giới của thành phố, chúng tôi đang quan sát sự chuyển đổi của thị trường bất động sản tại các tỉnh xung quanh, với cơ sở hạ tầng liên tỉnh được cải thiện, bao gồm việc hoàn thành các đường quốc lộ và cao tốc, cũng như việc thành lập các trung tâm công nghiệp lớn. Các chủ đầu tư đang từng bước xây dựng và tiếp thị các dự án khu đô thị được đầu tư tiện ích và tiện nghi đầy đủ, cùng với đó là các sản phẩm nhà ở chuyển từ đất nền sang bàn giao hoàn thiện”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cũng nhận định: "Đất nền vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm 2020".

“Khi thị trường càng có nhiều bất ổn, đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn”.

- Ông Quang Minh (Giám đốc Công ty Bất động sản Hùng Vương)

Báo cáo thị trường của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “Địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại".

Trên góc độ của một nhà đầu tư và môi giới, ông Quang Minh (Giám đốc Công ty Bất động sản Hùng Vương) nhấn mạnh: “Khi thị trường càng có nhiều bất ổn, đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn”.

“Dịch Corona chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Thực tế chứng kiến, bất động sản nghỉ dưỡng đang gặp thiệt hại nặng nề. Phân khúc chung cư tồn đọng dòng sản phẩm thương mại và cao cấp. Trong khi đó, đất nền dù lượng giao dịch có giảm nhưng về dài hạn thì đây vẫn là phân khúc đáng đầu tư, có thể sinh lời. Nhất là ở thời điểm kinh tế khó khăn, thị trường chứng khoán đỏ sàn, giá vàng đã tăng ở mức cao lên tới gần 470 triệu đồng/ lượng. Chứng khoán và vàng đã trở thành 2 kênh đầu tư khó sinh lời, thì an toàn và sinh lời nhất vẫn là đất nền”, ông Minh phân tích.

Vị lãnh đạo của doanh nghiệp bất động sản Hùng Vương còn cho rằng, khi thị trường xuất hiện nhiều nhà đầu tư quan tâm, hoạt động giao dịch mua đi – bán lại sẽ trở nên sôi động hơn, tính thanh khoản của dự án tốt. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư yêu thích lướt sóng nhưng rủi ro là không hề nhỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP