Nguyên liệu:
- Cá: 1 con
- Măng: 2 củ
- Gừng, gà chay
- Nước tương, rượu nấu ăn, đường, muối
Cách làm
Cá mua về làm sạch, dùng dao khía thân cá rồi tẩm ướp với muối khoảng 10 phút cho ngấm.
Măng bóc vỏ rửa sạch xắt khúc vừa ăn. Gừng thái lát. Gà chay thái miếng có độ dày vừa phải.
Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng. Cho gừng vào phi thơm.
Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt
Lật cá khéo léo để tránh làm nát cá
Cho 1 phần nhỏ rau củ khô rửa sạch vào chảo cá
Thêm 1 bát nước sôi vào đun
Nêm nếm nước tương vào chảo cá
Cho măng, giò chay vào đun cùng
Khi chảo cá sôi, bạn điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp để cá chín, các loại nguyên liệu nấu kèm ngấm đều gia vị.
Khi phần nước kho cạn dần, bạn tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.
Món cá kho măng kiểu này có màu sắc bắt mắt. Măng và giò chay ngấm đều gia vị, thịt cá thơm ngon, đậm đà. Món cá kho măng rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh.