Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Dễ dàng, nhanh chóng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 qua website chính thức

Dễ dàng, nhanh chóng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 qua website chính thức

Không chỉ tạo cơ hội cho các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế ủng hộ vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, website www.quyvacxincovid19.gov.vn đã nhận được những lời khen ngợi bởi nhiều tính năng đặc biệt.
15:35, 25/06/2021

Đa dạng hình thức ủng hộ trên website Quỹ vắc-xin

Nhằm mục đích giúp các tổ chức, cá nhân kết nối với Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn, website www.quyvacxincovid19.gov.vn cũng chính thức được giới thiệu.

Website này ra đời đánh dấu lần đầu tiên, cơ quan quản lý quỹ - một cơ quan quản lý Nhà nước phát triển nền tảng công nghệ tiên tiến, để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều trở thành chiến sỹ tham gia đóng góp ủng hộ quỹ với khả năng tương tác trực tuyến. 

Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Dễ dàng, nhanh chóng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 qua website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn

Thiết kế của website được đánh giá trực quan và dễ sử dụng với 2 tùy chọn ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh cùng chức năng hỗ trợ ủng hộ trực tiếp về Quỹ vắc-xin của Chính phủ thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet bangking... hoặc theo cách truyền thống là chuyển khoản ngân hàng. Người dùng cũng có thể đăng ký ủng hộ bằng cách để lại thông tin để nhận được hướng dẫn ủng hộ Quỹ vắc-xin. 

“Thời đại 4.0 có khác, khi ủng hộ trên website tôi không nghĩ lại có thể thực hiện dễ dàng, nhanh gọn như vậy. Ngoài ra, tôi còn có thể gửi lời nhắn động viên tới chồng mình - bác sĩ đang tham gia chống dịch tại Bắc Ninh”, chị Thu Hương (Hà Nội) nhận xét.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thông qua website có thể ủng hộ chính danh hoặc ẩn danh. Quỹ còn cho phép mạnh thường quân đề đạt nguyện vọng gửi tặng vắc-xin cho ai, địa phương nào, đây là nguyện vọng chính đáng đã được đáp ứng. Đồng thời, việc gửi tập trung vào Quỹ Trung ương tránh được tình trạng mạnh ai nấy làm và không cần phải về tận địa phương trao cho nơi muốn ủng hộ, giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Thu, nhân viên văn phòng quê Bắc Giang đang sống và làm việc tại Hà Nội chia sẻ: "Chỉ cần vài thao tác đơn giản, tôi đã ủng hộ thành công cho Quỹ. Đặc biệt, tôi còn đăng ký được nguyện vọng là ủng hộ một phần cho quê hương Bắc Giang. Đây là tính năng rất thông minh vì giúp những người xa quê như tôi có thể sẻ chia, chung tay kịp thời với quê hương đẩy lùi dịch bệnh”.

Đặc biệt, website chính thức của Quỹ khẳng định cam kết công khai, minh bạch không tạo ra bất cứ lợi ích nào cho doanh nghiệp hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác ngoài mục đích huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vắc-xin tạo được sự tin tưởng để cộng đồng cùng chung tay, lan tỏa tình nhân ái, tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn kết giúp Việt Nam sớm vượt qua và chiến thắng đại dịch.

“Website cập nhật thông tin số dư từng ngày, số lượng người/đơn vị ủng hộ và thông tin rõ ràng, từ đó khiến những người dân như chúng tôi vô cùng yên tâm. Sau khi chuyển khoản trực tuyến, nhà tài trợ còn nhận được chứng nhận online nên cảm giác rất thích thú và tự hào. Tôi sẽ in ra làm kỷ niệm”, anh Thanh Tùng (chuyên gia marketing tại TP.HCM) nói.

Ban quản lý Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 (Bộ Tài chính) chia sẻ, website mang thông điệp về một Việt Nam đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch, một Chính phủ sáng suốt, bản lĩnh đang ngày đêm chỉ đạo sát sao cùng nhân dân chống dịch. Website cũng nhấn mạnh thông điệp "5K + vắc-xin + ứng dụng công nghệ tiên tiến" vì một Việt Nam khỏe mạnh, bất kỳ già trẻ, gái trai, bất kỳ giàu nghèo, lớn nhỏ đều trở thành một chiến sỹ đóng góp cho chiến thắng Covid-19.

Tổng cộng số tiền đã chuyển vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 tính tới 11h ngày 25/6 là 7.523 tỷ đồng.

Lan tỏa tinh thần nhân ái, đoàn kết dân tộc

Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước tính khoảng 25,2.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD). Đối với ngân sách quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch thì 1 tỷ USD là con số không nhỏ. Bộ Tài chính cho biết, ngân sách bố trí được hơn 14 nghìn tỷ đồng, tức còn cần khoảng 11,2 nghìn tỷ đồng.

Yếu tố quan trọng nhất lúc này là Việt Nam cần nguồn tài chính đảm bảo nên việc huy động sự chung tay đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân cho Quỹ vắc xin là vô cùng cần thiết.
Yếu tố quan trọng nhất lúc này là Việt Nam cần nguồn tài chính đảm bảo nên việc huy động sự chung tay đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân cho Quỹ vắc-xin là vô cùng cần thiết.

Vì vậy, Chính phủ đã có chủ trương đúng đắn, kịp thời là bên cạnh nguồn ngân sách thì cần huy động thêm các nguồn lực từ đóng góp mang tính thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cùng Nhà nước mua đủ số lượng vắc-xin tiêm kịp thời cho người dân. Ngày 5/6 vừa qua, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19.

Để cuộc sống sớm trở lại bình thường, cách tốt nhất nhằm kiểm soát phòng chống đại dịch thực hiện biện pháp “5k” + vắc-xin, bởi vắc-xin được xem là “vũ khí” lợi hại nhất để đẩy lùi dịch Covid-19. Nếu tỷ lệ tiêm chủng cao, độ bao phủ trong cộng đồng 70% - 85% thì sẽ giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh và bảo vệ cộng đồng hiệu quả trước các tác nhân gây bệnh.

Yếu tố quan trọng nhất lúc này là Việt Nam cần nguồn tài chính đảm bảo nên việc huy động sự chung tay đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân cho Quỹ vắc-xin là vô cùng cần thiết.

Quỹ vắc-xin được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, website www.quyvacxincovid19.gov.vn chính là kênh huy động ủng hộ trực tuyến cho Quỹ vắc-xin Covid-19 hiệu quả giúp các cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi tinh thần nhân ái, đoàn kết dân tộc đến người dân và tổ chức nước ngoài tiếp cận và ủng hộ cho Quỹ một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP