Reatimes.vn

Di dời khu du lịch chắn biển ở Nha Trang

Di dời khu du lịch chắn biển ở Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư dự án Ana Mandara Nha Trang dừng hoạt động lưu trú; lập phương án tháo dỡ, di dời.
14:00, 01/07/2022

Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận liên quan đến công tác di dời khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Nha Trang (tại đường Trần Phú, TP. Nha Trang).

Theo đó, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa (chủ đầu tư dự án) dừng hoạt động lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Nha Trang từ ngày 30/6/2022; tháo bỏ hàng rào, tạo thông thoáng và mỹ quan khu vực. Chủ đầu tư có văn bản cam kết việc thực hiện nội dung nêu trên gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, UBND TP. Nha Trang, UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy.

Khu resort Ana Mandara. (Ảnh: Đ.A)

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương lập phương án tháo dỡ, di dời các hạng mục công trình thuộc Evason Ana Mandara Nha Trang, gửi về UBND TP. Nha Trang và Sở Xây dựng tỉnh trước ngày 5/7/2022. Sau khi hoàn thành việc tháo dỡ và di dời công trình, Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thực hiện bàn giao mặt bằng cho UBND TP. Nha Trang quản lý, sử dụng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Dự án Evason Ana Mandara Resort & Spa (giai đoạn 1) tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, đưa vào khai thác hoạt động và đón khách trong tháng 7/2022.

Như Reatimes ngày 24/12/2021 đã thông tin trong bài  “Vì sao chưa di dời khu du lịch chắn biển ở Nha Trang?”, Khu du lịch Ana Mandara Nha Trang là công trình lớn nhất ở phía đông đường Trần Phú (TP. Nha Trang). Đây là khu resort được xây dựng từ năm 1995, với diện tích 26.000m2, che chắn chiều dài khoảng 400m của bờ biển.

Khu resort Ana Mandara “bít” hàng trăm mét tầm nhìn của bờ biển Nha Trang.

Khu du lịch này có thời hạn thuê đất đến ngày 31/12/2021. Theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa và kế hoạch kinh doanh của Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa, khi hết hạn sử dụng đất tại khu vực nói trên, dự án sẽ được di dời vào hoạt động tại khu Bãi Dài (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh). Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan, trong đó có ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc di dời bị chậm hơn kế hoạch.

Được biết, để chuẩn bị cho việc di dời và trả lại mặt bằng cho địa phương, Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa đã xây dựng dự án Evason Ana Mandara Resort & Spa tại Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh. Dự kiến, Evason Ana Mandara Resort & Spa sẽ bắt đầu đón khách lưu trú từ ngày 7/7/2022.

Trong một lần trả lời phỏng vấn Reatimes liên quan đến việc dành không gian biển cho cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, cho biết: “Về mặt nguyên tắc, bờ biển Nha Trang phải thông thoáng, phục vụ tối đa cho cộng đồng. Tuy nhiên, cũng cần các loại hình hình dịch vụ du lịch để phục vụ nhu cầu của nhân dân khi vui chơi, tắm biển và tạo ra những điểm nhấn, để có sự tương tác giữa khách du lịch với cộng đồng dân cư. Các điểm dịch vụ bên bờ biển phục vụ cộng đồng phải theo hướng “mở”, người dân và du khách tự do đi lại, có các lối mở dẫn xuống biển. Đối với resort, nhà hàng hiện hữu, sau khi di dời sẽ điều chỉnh thành quần thể các hội quán dịch vụ phục vụ cho các hoạt động trong công viên theo cấu trúc mở, đan xen trong không gian công viên, không thành cụm công trình đóng kín như hiện nay. Mục đích là nhằm phát huy được giá trị tổng thể của toàn khu vực ven biển, phục vụ cộng đồng được nhiều hơn”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP