Reatimes.vn

Dịch Covid-19: Sau Trung Quốc, đến lượt Hàn Quốc đưa ra

Dịch Covid-19: Sau Trung Quốc, đến lượt Hàn Quốc đưa ra "Báo động đỏ"

893 người nhiễm Covid-19 tính đến sáng ngày 25/2/2020 đã đặt Hàn Quốc vào tình trạng "báo động đỏ" bởi mức độ lây lan nhanh chóng, trở thành "ổ dịch" thứ 2 sau Trung Quốc Đại lục...
09:38, 25/02/2020

Dẫn số liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc sáng 25/2 cho biết, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại nước này đã tăng thêm 60 ca. Trong số 60 ca nhiễm mới, có 49 trường hợp ở Daegu, nơi cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tổng số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại (sáng ngày 25/2/2020) là 893 người. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong mới, nâng số người tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 8 trường hợp.

Như vậy trong những nỗ lực nhằm ngăn chặn virus corona chủng mới lây lan nghiêm trọng hơn nữa, Hàn Quốc đã phải cảnh báo tình trạng "báo động đỏ" sau Trung Quốc khi quốc gia này đang trở thành "ổ dịch" lớn thứ 2 trên thế giới.

Hàn Quốc cho xịt khử trùng một khu chợ ở Daegu trong nỗ lực ngăn chặn mầm bệnh lây lan (Ảnh: AP)

Đến nay, gần như toàn bộ các tỉnh và thành phố lớn tại Hàn Quốc đều đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Covid-19, trong đó thủ đô Seoul ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới. Busan, thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc, cũng ghi nhận 3 ca nhiễm mới, trong khi tỉnh Bắc Gyeongsang xác nhận 5 ca nhiễm mới vào sáng nay. Kể từ khi nâng mức cảnh báo dịch lên “mức đỏ” - mức cao nhất hôm 23/2, giới chức y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn dịch corona lây lan tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết giáo phái Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách các tín đồ và số điện thoại liên hệ nhằm hỗ trợ nỗ lực cách ly kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, qua đó, đề nghị xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa.

Trước đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lên tiếng cảnh báo rằng cộng đồng quốc tế cần hành động nhanh chóng trước khi “cánh cửa cơ hội” kiểm soát dịch bệnh ngày càng bị thu hẹp. Đồng thời, các chuyên gia trên thế giới cũng cảnh báo sắp tới đỉnh điểm lây lan dịch corona toàn cầu nếu không có sự chủ động ngăn chặn, phòng chống quyết liệt của các nước khi đến thời điểm hiện tại đã có gần 78.000 ca nhiễm Covid-19 toàn cầu. “Những gì đang xảy ra ở Italy, Hàn Quốc và Iran có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới” -  Giáo sư Devi Sridhar tại Đại học Y Edinburgh (Anh) khuyến cáo, WHO và các quốc gia thành viên nên cân nhắc về việc chuyển từ mục tiêu “ngăn chặn dịch bệnh lây lan sang giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ việc mầm bệnh truyền nhiễm”.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP