Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

44 TRIỆU M2 LÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN SÀN NHÀ Ở TP. HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung "đột tử" hàng loạt ở Việt Nam

Nếu cố gắng tự khắc phục, người dùng có thể bị mất hoàn toàn dữ liệu.
09:25, 23/05/2020

Sáng 23/5, nhiều người Samsung tại thị trường Việt Nam phản ánh tình trạng điện thoại bị lỗi. Khi bật, chiếc điện thoại tự động chạy thẳng vào màn hình recovery và báo lỗi. Một số người dùng còn cho biết không thể tắt máy đi hay khởi động lại máy được.

Sự cố xảy ra chủ yếu với dòng máy Galaxy J 2018 của Samsung, cụ thể là Galaxy J4+ và Galaxy J6+. Bên cạnh đó, một vài máy thuộc dòng sản phẩm Galaxy A 2019 cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Theo một số chuyên gia, sự cố có khả năng đến từ lỗi xung đột của bản cập nhật phần mềm (firmware), xảy ra với một số dòng máy nhất định với lý do là bản ROM trong máy người dùng quá cũ hoặc do ít update máy.

Để giải quyết, nếu có chút kiến thức công nghệ, người dùng có thể tự fix lỗi bằng cách sử dụng phần mềm Odin để nạp lại firmware mới nhất. Tuy vậy, nếu xử lý không đúng cách, người dùng có nguy cơ bị mất hết dữ liệu.

Do máy đang treo ở màn hình recovery, việc nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật phần mềm qua giao thức OTA là không thể. Bởi vậy, nếu cảm thấy không đủ tự tin để fix máy, người dùng nên đem máy tới các cơ sở sửa chữa hoặc hệ thống bán lẻ lớn để giảm thiểu các rủi ro.

Theo đại diện chuỗi bán lẻ CellphoneS, trong sáng 23/5, đơn vị này ghi nhận nhiều lượt người dùng gặp sự cố đối với một số dòng sản phẩm điện thoại Samsung.

Đơn vị này đang tiến hành tiếp nhận những máy gặp vấn đề. CellphoneS ưu tiên fix lỗi cho những máy thuộc dòng sản phẩm Galaxy J 2018 bởi có tool fix. Việc sửa chữa lỗi của dòng máy này được thực hiện hoàn toàn miễn phí. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP