Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Xe & Công Nghệ

Doanh số iPhone giảm 77% do dịch bệnh

Doanh số iPhone giảm 77% do dịch bệnh

Số lượng iPhone tiêu thụ giảm mạnh trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái.
10:41, 13/05/2020

Theo công ty nghiên cứu thị trường KeyBanc, doanh số iPhone của Apple trong tháng 4 giảm 77% so với cùng kỳ năm ngoái. So với tháng trước đó, số lượng iPhone bán ra cũng giảm 56%.

Trước đó, ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs của Mỹ công bố báo cáo vào giữa tháng 4 cho thấy doanh số iPhone của Apple có thể giảm hơn một phần ba trong quý II năm nay. Vì vậy, Goldman Sachs hạ mức xếp hạng cổ phiếu của Apple.

Ngoài ra, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết, doanh số iPhone giảm 36% so với cùng kỳ trong quý II năm nay. Tuy vậy, các chuyên gia khẳng định trong tương lai, nhu cầu thị trường sẽ dần hồi phục. 

Nhiều người tin rằng việc ra mắt iPhone 5G vào mùa thu này thúc đẩy một làn sóng thay thế thiết bị iPhone mới của khách hàng. Các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình cao tới 120Hz và cũng hỗ trợ công nghệ tốc độ làm mới thích ứng Pro Motion.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max sẽ đi kèm pin dung lượng 4.400 mAh, sử dụng bộ xử vi lý A14 Bionic của nhà sản xuất TSMC với tiến trình 5nm, 15 tỷ bóng bán dẫn (trong khi đó bộ vi xử lý A13 chỉ đạt 8,5 tỷ bóng bán dẫn), hỗ trợ tiêu chuẩn cho 5G băng tần dưới 6GHz. Phiên bản Pro tích hợp RAM 6GB, trong khi phiên bản tiêu chuẩn có RAM 4GB.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP