Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

FE Credit hỗ trợ 300 triệu đồng cho phóng viên hy sinh khi ứng cứu Rào Trăng 3

FE Credit hỗ trợ 300 triệu đồng cho phóng viên hy sinh khi ứng cứu Rào Trăng 3

FE Credit đã trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ gia đình trang trải cuộc sống, vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn.
15:56, 20/10/2020

Sáng 18/10, đại diện FE Credit đã tới thăm hỏi và trực tiếp trao tiền hỗ trợ 300 triệu cho gia đình liệt sỹ Phạm Văn Hướng – 1 trong 12 liệt sỹ đã hy sinh trên đường đi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 – trước sự chứng kiến của gia đình và đại diện đơn vị công tác để động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua đau thương, mất mát.

Liệt sỹ Hướng là Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền, thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đợt làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, anh được phân công làm phóng viên trong đoàn công tác gồm 21 người. Sau đó, nhà báo Hướng và 12 cán bộ, quân nhân khác đã anh dũng hy sinh trong quá trình ứng cứu các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế). Anh Hướng ra đi để lại gia cảnh khó khăn khi người mẹ già đang bệnh nặng và hai người con gái của anh đang tuổi ăn học.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Thành Phúc cho biết, trước nỗi đau mất mát quá lớn của các gia đình 13 liệt sĩ đã hy sinh, FE Credit đã trích một phần kinh phí giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở này như một lời tri ân sâu sắc gửi đến gia đình nạn nhân đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Ông Thành Phúc chia sẻ: “Chúng tôi được biết liệt sĩ Phạm Văn Hướng có hoàn cảnh khá đặc biệt, sự ra đi của anh đã để lại nỗi đau thương, mất mát to lớn, mất đi chỗ dựa tinh thần, vật chất duy nhất của người mẹ già đang bệnh tật và hai người con gái còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế, công ty quyết định hỗ trợ gia đình liệt sĩ Hướng 300 triệu đồng với mong muốn phần nào có thể xoa dịu nỗi đau này và thay anh hỗ trợ để các cháu có thể yên tâm tiếp tục con đường đến trường”.

Được biết, nhằm góp sức với cộng đồng, chung tay hỗ trợ người dân trong vùng lũ ở miền Trung, FE Credit đã quyên góp tổng giá trị lên tới 2 tỷ đồng. Đây là hành động thiết thực thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần cuộc sống sớm ổn định.

FE Credit luôn đặt công tác xã hội làm một trong những mục tiêu chiến lược. Điều này cũng phù hợp với triết lý kinh doanh của công ty: Nỗ lực thực hiện các công tác xã hội là một trong những cách thiết thực nhất để tri ân cho công đồng. Nhằm cống hiến cho xã hội với mong muốn cải thiện tiêu chuẩn sống cho người Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP