Những điều thú vị ở giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5

Những điều thú vị ở giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5

Ngọc Quang

Ngọc Quang
ngocquangbc@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »
09:09, 25/12/2022

“Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, thông điệp từ mùa giải thứ 5 với những dấu ấn và nhiều điều thú vị đã làm nên một mùa giải thành công từ hơn 12.000 người chạy và rất nhiều người yêu thể thao cả nước.

*****

Thêm nhiều trải nghiệm và vượt trội hơn

Với lộ trình đường đua chạy xuyên suốt qua 5 quận và kết thúc tại Empire City, thành phố Thủ Đức, được cộng đồng chạy đánh giá là một trong số những cung đường quy mô và đẹp nhất trên cả nước, Giải chạy đã tạo nên luồng sinh khí mới, sức hút mới đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến khám phá và trải nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông qua giải chạy, các vận động viên không chỉ được thỏa sức khám phá và tự do thể hiện chính mình trên cung đường chạy qua các cảnh quan tuyệt đẹp, mà còn định hướng, rèn luyện bản thân nâng cao sức khỏe, tinh thần bền bỉ, kiên trì, vượt lên mọi khó khăn.

Có thể thấy, với những hiệu quả tích cực của du lịch thể thao đối với sức khỏe và tinh thần, Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 đã thật sự mang đến cho các vận động viên những cảm nhận, những trải nghiệm khó quên về điểm đến TP. Hồ Chí Minh – một thành phố trẻ trung và năng động bậc nhất cả nước.

Năm nay, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu Quốc gia và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận IAAF năm thứ tư, đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ Thống Xếp Hạng Quốc Tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Với sự phục hồi vượt bậc sau những khó khăn của đại dịch, Giải chạy đã thu hút hơn 25.000 lượt tham quan tại sự kiện và Làng Marathon từ ngày 9/12 đến 11/12;  thu hút hơn 12.000 vận động viên đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham gia của 66 nhóm doanh nghiệp, và hơn 30 Câu lạc bộ, tiếp tục khẳng định và duy trì vị thế của một trong những giải chạy ấn tượng, quy mô với cung đường trải dài qua nhiều quận và thành phố nhất cả nước.

Giải chạy KIDS RUN bên lề thu hút gần 800 em nhỏ tham gia cự ly 1,5km và 3km, khích lệ tinh thần yêu thể thao và chăm vận động của thế hệ tương lai. Gần 70 doanh nghiệp và hơn 30 câu lạc bộ chạy góp mặt tại sự kiện chạy lớn nhất thành phố, mang đến bầu không khí sôi động cho tất cả các vận động viên.

Với độ thu hút và nổi trội trong suốt mùa Giải, Giải kỷ niệm “Cột mốc 5 năm vượt trội” không chỉ là cơ hội cho các cộng đồng du khách, các đơn vị, doanh nghiệp được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn góp phần chia sẻ và lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các hoạt động thiện nguyện xã hội.

Mùa Giải này cũng góp phần mang đến cơ hội đổi thay cuộc sống cho những người xung quanh với hoạt động quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện như Quỹ vì người nghèo; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo; Ủng hộ chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Quý Mão 2023”, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ bảo trợ tài năng thể thao; Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn; Liên đoàn Điền kinh Thành phố cũng như hỗ trợ các hoạt động du lịch cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh…

Phá vỡ những rào cản, tạo nên những kỷ lục mới cho chính mình

Với sự nỗ lực từ chính bản thân mỗi người, chạy bộ giúp rèn luyện sự kiên định để gặt hái thêm những kỷ lục mới. Sự thành công của giải chạy chính từ sự ghi nhận và trải nghiệm của chính những vận động viên, từ những người tham gia.

“Chúng tôi muốn đồng hành cùng ban tổ chức để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người chạy, bởi đó chính là hành trình khám phá chính bản thân với sự kiên định, nỗ lực để vượt trội hơn và thành công hơn", bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank chia sẻ.

Chị Đoàn Thị Hiền, Vô địch chung cuộc toàn nhóm tuổi cự ly Marathon của nữ cho biết: “Là người Việt Nam chiến thắng vị trí cao nhất trong cuộc đua cam go với các vận động viên, đây thực sự là một cơ hội rất tốt cho tôi và các đồng nghiệp cọ xát và cạnh tranh với các đồng nghiệp khác trong khu vực để đánh giá khả năng của mình. Tôi tin tưởng rằng, giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh sẽ ngày một thành công hơn nữa và tạo ra nhiều ảnh hưởng ý nghĩa cho cộng đồng”.

Cũng theo vận động viên Quiamco Bryan - vận động viên Vô địch chung cuộc toàn nhóm tuổi hạng mục nam cự ly Marathon vui vẻ chia sẻ: “Tôi tham gia thi cuộc thi mà không nghĩ là mình sẽ trở thành nhà vô địch. Tôi biết rằng đây là một trong những giải rất nổi bật ở đất nước của các bạn nên đã quyết định tham gia. Cuộc đua khá là an toàn và rất dễ chịu nên các vận động viên có thể tập trung vào việc thể hiện tốt nhất khả năng mà mình có. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức và chắc chắn rồi, tôi sẽ quay lại thi trong các năm tới” .

Tại lễ trao giải, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank là một sự kiện có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách nước ngoài và cả người dân từ các tỉnh thành khác tới thành phố của chúng ta, để khám phá một thành phố sống động, nhiều năng lượng, ẩn chứa những nét đẹp kết hợp giữa cổ kính và hiện đại.

Cột mốc 5 năm là lời cam kết của chúng tôi với các đối tác chiến lược trong việc tiếp tục phát triển nét đẹp đầy giá trị về văn hoá, thể thao, du lịch cho thành phố và cộng đồng. Đồng thời, định vị giải chạy trở thành một trong những giải chạy quy mô và đáng tin cậy trong khu vực”.

Là một người đam mê chạy bộ và tâm huyết với các công tác tổ chức giải chạy, bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank cho hay: “Đồng hành chặt chẽ với các cơ quan ban ngành của TP. Hồ Chí Minh ngay từ những mùa đầu tiên diễn ra Giải chạy, chúng tôi luôn mong muốn phát triển tầm nhìn dài hạn cho cuộc thi, biến sự kiện thể thao này trở thành hoạt động thường niên tại TP. Hồ Chí Minh.

Với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, thông qua sự kiện thể thao này, Techcombank hướng đến trong nhiều năm đồng kiến tạo nên những nền tảng thể thao, sống khỏe mỗi ngày, lan tỏa niềm tin rằng thành quả hôm nay là khởi đầu cho hành trình vượt trội xa hơn, tạo ra những thay đổi ý nghĩa cho cộng đồng và chính bản thân”.

Có thể thấy, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đã tạo nên một nguồn năng lượng trẻ trung và tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch - thể thao. Đây cũng là một hình thức quảng bá du lịch vô cùng ý nghĩa, vừa giới thiệu được các danh lam thắng cảnh, ẩm thực trù phú, con người thân thiện, mến khách, bản sắc văn hóa ấn tượng của TP. Hồ Chí Minh tới gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời còn mang tới những đóng góp tích cực, lớn lao không chỉ về mặt du lịch mà còn về đời sống, sức khỏe cộng đồng.

Bài viết cùng tác giả Ngọc Quang »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP