06/09/2019, 16:49 GMT+7

Giải pháp điều hòa không khí toàn diện cho các công trình

Reatimes.vn Khi kinh tế xã hội phát triển, ngày càng nhiều các tòa nhà chọc trời, cao ốc văn phòng hay chung cư cao cấp xuất hiện ở các thành phố lớn. Từ đó, nhu cầu sử dụng điều hòa không khí trung tâm cũng trở nên bức thiết, khiến các kiến trúc sư đau đầu trong việc cân bằng không gian sống với nhu cầu điều hòa không khí.

Trong những năm qua, với xu thế đổi mới và hội nhập, Việt Nam đã tạo được những xung lực mới cho quá trình phát triển, vượt qua tác động của suy thoái toàn cầu và duy trì tỷ lệ tăng trưởng kinh tế hàng năm với mức bình quân 5,7%/năm. Tuy nhiên, nước ta vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường không khí (MTKK).

Ô nhiễm không khí (ONKK) không chỉ là vấn đề nóng tập trung ở các đô thị phát triển, các khu, cụm công nghiệp… mà đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. ONKK được xem là một trong những tác nhân hàng đầu có nguy cơ tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.

Ở Việt Nam, khí hậu có sự phân hóa rõ rệt theo vùng miền. Miền Bắc có khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Nam khí hậu nhiệt đới trong khi khu vực cao nguyên biểu hiện đặc trưng khí hậu ôn đới. Khí hậu khô, nóng, bức xạ nhiệt cao là các yếu tố làm thúc đẩy quá trình phát tán các khí ô nhiễm, còn mưa nhiều có thể góp phần làm giảm các chất ONKK.

Ngoài ra, độ che phủ cây xanh cũng là yếu tố giúp giảm lượng khí thải trong khí quyển đáng kể. Theo thống kê ở nước ta, mặc dù tổng diện tích rừng đã tăng, đạt mức độ che phủ 40%, nhưng chất lượng rừng đang tiếp tục suy thoái. Đối với các khu vực đô thị, mật độ cây xanh chưa đạt tiêu chuẩn về độ che phủ. Cụ thể, tại Thủ đô Hà Nội và TP.HCM, diện tích này mới đạt <4m2/người, thấp hơn so với yêu cầu của tiêu chuẩn (10 - 15 m2/người) và không đáp ứng vai trò lá phổi xanh giảm thiểu ONKK.

Ngày 6/9/2019, Panasonic đã khai trương Khu vực trưng bày Giải pháp không khí toàn diện “Quality Air For Life” tại Trung tâm vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam (tầng 2, tòa nhà Sunrise - 90 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

Giải pháp điều hòa không khí toàn diện cho các công trình
Ông Kei Taniguchi, Giám đốc ngành hàng điều hòa Panasonic giới thiệu về Giải pháp không khí toàn diện

Đây là Khu trưng bày đầu tiên tại Việt Nam của Panasonic giới thiệu những giải pháp tổng thể và công nghệ mới nhất cho chất lượng không khí trong phòng, kết hợp 3 yếu tố: Kiểm soát nhiệt độ - độ ẩm, lưu thông khí và lọc sạch không khí, giúp tối ưu chất lượng không khí cho từng loại hình công trình, từ khách sạn, căn hộ văn phòng SOHO, chung cư cao cấp tới các không gian sống nói chung.

Với tầm nhìn mang lại không gian sống trong lành và cuộc sống tốt đẹp cho người dân trên khắp thế giới, giải pháp không khí toàn diện “Quality Air For Life” (QAFL) gồm ba yếu tố chính của thiết kế không khí chất lượng cao. 

Đó là khả năng giảm thiểu lượng khí bị ô nhiễm trong nhà bằng cách lưu chuyển ra ngoài và cấp khí tươi được lọc sạch bằng màng lọc vào trong nhà nhờ hệ thống thông gió; kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm với hệ thống điều hòa không khí chất lượng Nhật Bản; nâng cao chất lượng không khí trong phòng bằng cách giảm thiểu bụi, vi-rút, mùi nhờ công nghệ lọc khí nanoeTM tiên tiến.

Khu vực trưng bày Giải pháp Không khí toàn diện QAFL tại Risupia Việt Nam

Khu vực trưng bày “Quality Air For Life” tại Panasonic Risupia Việt Nam sẽ mang lại không gian trải nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp và khách hàng về công nghệ mới nhất và hiệu quả hoạt động của các sản phẩm trong giải pháp không khí toàn diện từ Panasonic.

Thông qua việc nghiên cứu nhu cầu thị trường, không ngừng đổi mới công nghệ và sản phẩm, không dừng lại ở vị trí thương hiệu điện tử gia dụng hàng đầu, Panasonic tiếp tục tiên phong trong việc phát triển các giải pháp B2B hướng tới những vấn đề của doanh nghiệp và xã hội, mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Giải pháp Không khí toàn diện QAFL tối ưu hoạt động của công nghệ điều hòa và thông gió của Panasonic để mang tới bầu không khí trong lành và môi trường sống thoải mái, khỏe mạnh.

Một ví dụ điển hình về ứng dụng giải pháp QAFL trong thực tiễn đó là các căn hộ văn phòng SOHO. Việc kiểm soát nồng độ khí CO2 nhờ sự kết hợp giữa hệ thống điều hòa và quạt thông gió sẽ góp phần tạo ra môi trường làm việc năng suất và hiệu quả. Đồng thời, công nghệ nanoeTM mang lại bầu không khí trong lành và thoải mái.

Một ứng dụng khác là khách sạn nhỏ cao cấp Boutique Hotel với sức chứa ít hơn 100 phòng. QAFL đảm bảo không khí lưu thông được xử lý tốt để luôn trong lành và sạch sẽ. Giải pháp này đồng thời giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa để ức chế hoạt động của nấm mốc và các loại bọ giường. Máy điều hòa không khí Panasonic được trang bị công nghệ nanoeTM khử mùi hiệu quả và loại bỏ các hạt bụi, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Một thành tố quan trọng trong QAFL đó là công nghệ lọc khí tiên tiến nanoeTM, công nghệ độc quyền được cấp bằng sáng chế của Panasonic được tích hợp vào điều hòa không khí dân dụng và thương mại. Trong đó, nanoeTMX – công nghệ lọc khí tiên tiến nhất của Panasonic giúp khử mùi hiệu quả, đồng thời ức chế sự phát triển của 5 loại yếu tố gây hại cho sức khỏe bao gồm vi khuẩn và vi-rút, ẩm mốc, các chất gây dị ứng, phấn hoa, phân tử ô nhiễm. NanoeTMX còn hiệu quả trong việc cung cấp độ ẩm cho da và tóc. Bên cạnh đó, nanoe-G có thể loại bỏ các vi sinh vật và hạt bụi nhỏ, bao gồm cả bụi mịn PM2.5 bằng cách giữ chúng lại màng lọc và vô hiệu hóa chúng./.

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp điều hòa không khí toàn diện cho các công trình tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP