Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

OCB PROPAY - Giải pháp thanh toán số tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bất động sản hậu Covid

OCB PROPAY - Giải pháp thanh toán số tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bất động sản hậu Covid

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ra mắt gói giải pháp thanh toán số OCB PROPAY với nhiều giá trị vượt trội cho doanh nghiệp.
09:00, 22/10/2021

Sự chuyển dịch nhanh chóng của kinh tế - xã hội sang thời kỳ số khiến doanh nghiệp (DN) bất động sản cạnh tranh khốc liệt hơn trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Để hỗ trợ DN tạo dựng lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ra mắt gói giải pháp thanh toán số OCB PROPAY với nhiều giá trị vượt trội cho DN.

Cùng với quyết tâm chuyển đổi số từ Chính phủ, cú huých từ đại dịch Covid-19 đã khiến quá trình chuyển dịch kinh tế - xã hội sang thời đại số nhanh gấp nhiều lần. Thói quen tiêu dùng và sử dụng các dịch vụ của khách hàng cũng thay đổi nhanh theo xu hướng, kéo theo sự cạnh tranh giữa các DN bất động sản trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Trước xu thế mới của thị trường, các DN bất động sản sớm chuyển đổi số sẽ có được nhiều lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực đặc thù, việc chuyển đổi số toàn diện còn phụ thuộc vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia (đối với các dữ liệu về quản lý đất đai). Điều này là trở ngại khách quan mà DN bất động sản nào cũng phải đối mặt. Muốn có được lợi thế cạnh tranh, vươn lên dẫn đầu trong thời kỳ mới, lãnh đạo DN cần tích cực ứng dụng các giải pháp số trong các khía cạnh khác nhằm tạo ra các giá trị khác biệt cho cả DN và khách hàng của DN. Trong đó, giải pháp thanh toán số OCB PROPAY chuyên biệt được Ngân hàng TMCP Phương Đông đóng gói riêng cho DN bất động sản, giúp DN quản lý có hệ thống các giao dịch, tiết kiệm chi phí, hạn chế sai sót và thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng.

Quản lý các giao dịch và thông tin khách hàng tốt hơn nhờ tiện ích tài khoản ảo

Một DN bất động sản phát triển sẽ thực hiện nhiều giao dịch tài chính mỗi ngày. Mỗi hợp đồng bất động sản cũng được chia thành nhiều đợt thanh toán với giá trị rất lớn. Vì vậy DN bất động sản cần có giải pháp quản lý các giao dịch với khách hàng một cách chính xác, dễ nhớ và dễ đối soát. Tiện ích tài khoản ảo nằm trong gói giải pháp OCB PROPAY chuyên biệt hỗ trợ DN quản lý khoản phải thu một cách hiệu quả, cho phép doanh nghiệp tự động nhận diện các món tiền vào nhanh chóng và chính xác, nhờ việc sử dụng mã định danh riêng biệt cho từng đối tác thay vì một số tài khoản thông thường.

Hiện nay, một số đơn vị đang cung cấp tài khoản ảo chỉ với cấu trúc số đơn thuần, trong khi giải pháp của OCB đã bao gồm cấu trúc chữ và số trực quan, dễ nhớ hơn. Ngoài ra, với tiện ích này, DN còn dễ dàng phân loại giao dịch báo có theo người chuyển tiền, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý..., thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý và đối soát công nợ hằng ngày.

Giao dịch trên ngân hàng số trực tuyến an toàn, bảo mật cao

Giá trị các giao dịch bất động sản lớn nên tính bảo mật, an toàn khi giao dịch ngân hàng là yếu tố vô cùng quan trọng với DN. Một ngân hàng số hiện đại, bảo mật, mặt khác lại giúp tiết kiệm chi phí, tạo lợi thế cạnh tranh, có sức hấp dẫn lớn đối với DN bất động sản.

Thấu hiểu điều đó, OCB tích hợp giải pháp ngân hàng số OMNI trong gói giải pháp OCB PROPAY dành cho DN bất động sản. Với Ngân hàng số OMNI Doanh nghiệp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch tại quầy trên kênh online nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi như: chi lương, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản theo lô, đặt lịch tự động định kỳ... Thông tin lương cũng sẽ được bảo mật tối ưu nhờ tính năng hạn chế truy vấn thông tin, chỉ nhân sự được chỉ định và cấp quyền mới được truy vấn lương. Mặt khác, DN có thể cài đặt linh hoạt tính năng phân quyền phê duyệt lên đến 4 cấp duyệt lệnh. Bên cạnh đó, DN có thể quản lý tài chính đa dạng và trực quan với tính năng tùy chỉnh giao diện theo thói quen sử dụng. Từ đó, lãnh đạo DN dễ dàng đưa ra các quyết định phù hợp liên quan đến việc quản lý dòng tiền.

Quản lý đồng bộ giao dịch ngân hàng và thông tin khách hàng ngay trên phần mềm doanh nghiệp với Open API

Nhìn chung, quy trình làm việc tại DN bất động sản Việt Nam vẫn còn phụ thuộc nhiều vào giấy tờ. Đặc tính này không những khiến việc quản lý thông tin, dữ liệu không được thống nhất, dễ thiếu sót, sai lệch mà còn lỗi thời trong thời đại số. Giải pháp OPEN API hay ERP Link nằm trong gói giải pháp OCB PROPAY chuyên biệt giúp DN bất động sản đồng bộ hóa các giao dịch và thông tin khách hàng ngay trên phần mềm doanh nghiệp. Nhờ đó, DN có thể trực tiếp truy vấn hoặc đối soát các thông tin giao dịch đã được đồng bộ bất cứ lúc nào. Hiện nay, OCB là ngân hàng tiên phong và duy nhất tại Việt Nam có quy trình API hoàn chỉnh, kết nối nhanh chóng và chi phí cạnh tranh.

Ngoài ra, với ERP Link, DN có thể tối ưu việc quản lý thông tin đối tác thanh toán, thực hiện chuyển tiền cho nhà cung cấp và đối soát các khoản phải trả cũng như truy xuất thông tin hóa đơn nhanh chóng. Qua đó, DN tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm thiểu sai sót khi theo dõi công nợ.

Như vậy, tổng thể bộ giải pháp tài khoản ảo, ngân hàng số OMNI, Open API, ERP Link và gói tài khoản đặc quyền ưu tiên được OCB đóng gói mang tên OCB PROPAY mang đến cho DN bất động sản quy trình thanh toán số toàn diện, giúp DN tạo ra nhiều giá trị và lợi thế cạnh tranh trong thời đại kinh doanh 4.0.

Để hỗ trợ các DN bất động sản dễ dàng và nhanh chóng bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, OCB dành ra hàng loạt ưu đãi đi kèm với gói giải pháp OCB PROPAY như: miễn phí tài khoản số đẹp, số chọn theo yêu cầu; giảm 100% phí chuyển tiền trong nước, thanh toán hóa đơn; miễn phí phát hành, phí thường niên đối với Thẻ ghi nợ quốc tế; miễn phí nộp ngân sách Nhà nước; miễn phí sao kê, sổ phụ... Ngoài ra, OCB luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với DN bất động sản trong quá trình chuyển đổi số thông qua các chương trình hợp tác lâu dài.

Tìm hiểu thêm: https://ocbpropay.com.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP